399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Chi 43.000 USD chỉ để thay bình xăng Bugatti Veyron

Chi 43.000 USD chỉ để thay bình xăng Bugatti Veyron

Để thay thế linh kiện của một chiếc siêu xe đòi hỏi chủ nhân cần phải bỏ ra một số tiền tạm gọi là “không tưởng” với người bình thường. Và siêu xa Bugatti Veyron là một đơn cử tiêu biểu.

Chi 43.000 USD chỉ để thay bình xăng Bugatti Veyron

Siêu xe hẵn nhiên là thú đam mê dành riêng cho giới siêu giàu. Và chiếc Bugatti Veyron nổi tiếng của Pháp là một trong số đó. Tuy nhiên, điều đáng nói là để thay thế linh kiện của chiếc siêu xa này thì chủ sở hữu phải chi ra một số tiền đủ để mua một chiếc xe sang khác. Lấy ví dụ, để thay bình xăng Bugatti Veyron chủ nhân siêu xe cần phải chi đến 43.000 USD.

Bugatti Veyron – Siêu xe, siêu tốc độ

Chi 43.000 USD chỉ để thay bình xăng Bugatti Veyron

Bugatti Veyron sở hữu khối động cơ W16, dung tích 8 lít, 16 xi-lanh, 64 van, 4 trục cam, 4 tăng áp. Xe có công suất tối đa 1.000 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.250 Nm. "Ông hoàng tốc độ" có thể đạt vận tốc tối đa lên tới 407 km/h và có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong vòng 2,5 giây.

Cho đến nay, mặc dù đã có mẫu xe kế nhiệm mang tên Bugatti Chiron, nhưng Bugatti Veyron vẫn là một cái tên đáng nhớ với hiệu suất vượt trội. Tốc độ của siêu xe này vẫn đứng hàng đầu thế giới.

Bugatti Veyron từ lâu đã được biết đến là một trong những siêu xe đắt đỏ nhất thế giới, với mức giá có thể lên tới hàng triệu USD. Và tất nhiên đi kèm với đó, chi phí bão dưỡng hàng năm của một chiếc Veyron cũng được cho là ngốn hàng chục nghìn USD, đặc biệt là khi nhân viên kỹ thuật phải tháo bỏ phần thân vỏ phía sau của xe để bảo dưỡng một số bộ phận bên dưới.

Chi 43.000 USD chỉ để thay bình xăng Bugatti Veyron

Tuy nhiên, từ trước đến nay, chi phí sửa chữa và giá trị của những chi tiết trên chiếc siêu xe đến từ Pháp này vẫn còn là một ẩn số. Để giải mã sự tò mò của khách hàng, mới đây, một tài liệu rò rỉ từ Cục Bảo vệ Môi sinh Mỹ (EPA) đã hé lộ phần nào chi phí linh kiện “cao ngất ngưởng” của một chiếc Bugatti Veyron.

Hãy bắt đầu với một trong những bộ phận đắt đỏ nhất đó là bình xăng. Nếu vì bất kỳ lý do gì, chủ sở hữu Bugatti Veyron cần thay thế bình xăng, thì họ sẽ phải bỏ ra tổng số tiền lên tới 43.080 USD, trong đó bao gồm 20.349 USD cho bình xăng mới và công sửa chữa lắp đặt lên tới 22.731 USD. Tổng số tiền này gần bằng giá trị của một chiếc Mercedes-AMG A35 hoàn toàn mới.

Chi 43.000 USD chỉ để thay bình xăng Bugatti Veyron

Như chúng ta đã biết, sức mạnh của Veyron đến từ khối động cơ W16 được trợ giúp bởi 4 bộ tăng áp. Đây cũng một trong những linh kiện có giá đắt nhất trong hệ thống máy móc của xe. Theo đó, mỗi bộ tăng áp này có giá thay thế là 6.400 USD, cộng thêm 9.000 USD chi phí nhân công.

Chưa hết, một cặp bộ làm mát bằng gió trên chiếc siêu xe này cũng có giá lên đến 8.996 USD và cộng thêm 2.045 USD chi phí nhân công thay thế bộ làm mát này.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn một số phụ kiện của Volkswagen để thay cho chiếc Bugatti Veyron của mình. Mặc dù giá phụ kiện sẽ rẻ hơn rất nhiều, nhưng chi phí nhân công lắp đặt và sửa chữa vẫn khiến các chủ xe ngán ngẩm.

Chi 43.000 USD chỉ để thay bình xăng Bugatti Veyron

Chẳng hạn như, Veyron cũng được trang bị các cảm biến đo khối lượng khí nạp tương tự như của VW Golf GTI và Audi A3. Trong khi giá của những cảm biến này chỉ vào khoảng 20 USD, nhưng chi phí lắp đặt lại lên tới 1.818 USD.

Chưa hết, bộ cảm biến vị trí trục cam của Bugatti Veyron hoàn toàn giống với Mark IV VW Jetta và Golf, và chỉ có giá 9 USD. Đây cũng là phụ kiện rẻ nhất trong danh sách, nhưng đáng tiếc chi phí nhân công khi thay thế bộ phận này lại lên tới con số khủng 7.200 USD.