Trang chủ »

Có nên học lái xe không?

Có nên học lái xe không?
(Ngày đăng: 15-05-2016 14:11:19)
Thực tế cho thấy nhu cầu đi lại của con người là vô cùng lớn. Và việc tự chủ đi lại đối với một không ít người là điều hết sức khó khăn. Vậy thì theo bạn, chúng ta có nên học lái xe không?

Có nên học lái xe không? Hiển nhiên, trừ những trường hợp bất khả kháng thì việc học lái xe là điều hoàn toàn nên làm. Bởi việc điều khiển được xe (dù là xe đạp đi chăn nữa) thì cũng rất hữu ích đối với cuộc sống và công việc, bên cạnh sự tự chủ về đi lại, việc học lái xe còn đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích cụ thể như sau:

Có nên học lái xe không?

1. Giải quyết tốt hơn về nhu cầu cuộc sống:

Rõ ràng, nếu bạn biết lái xe thì hoàn toàn có thể tự chủ hơn về nhu cầu đi lại trong cuộc sống. Lấy ví dụ như việc đi chợ cách nhà 1km của bạn hàng ngày, nếu bạn biết lái xe (dù là xe đạp) thì chỉ mất một chút ít thời gian là hoàn thành được các mục tiêu mua sắm, còn nếu phải đi bộ hay nhờ cậy người chở thì thật là mất thời gian và phiền phức đúng không?

2. Giải quyết tốt hơn cho nhu cầu công việc:

Trong sự tất bật của đời sống, công việc của bạn đòi hỏi phải dành khá nhiều thời gian để thực hiện, thế nhưng, bạn phải “thức khuya dậy sớm” để lo cuốc bộ đến chỗ làm thì thật là bất hạnh. Nếu bạn phải cảnh như vậy chắc hẵn bạn sẽ thầm ước mong một điều rằng: “Giá như tôi biết lái xe thì đâu đến nổi” cũng là điều dễ hiểu.

3. Học lái xe là học các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp:

Trường hợp bạn muốn hành nghề lái xe (lái xe honda ôm thôi chẳng hạn), rõ ràng bạn cần phải có tiêu chuẩn kỹ năng nghề nghiệp được minh chứng thông qua Giấy phép lái xe do cơ quan nhà nước cấp sau khi hoàn thành khóa học lái xe theo quy định. Đây cũng chính là cơ sở để xác định bạn có kiến thức, kỹ năng lái xe được đào tạo bài bản, lái xe đúng luật, lái xe an toàn khi tham gia giao thông.

Có nên học lái xe không?

Như vậy, việc học lái xe là điều hoàn toàn nên làm bởi hầu như đây là vấn đề thiết yếu phục vụ cho cuộc sống. Hơn nữa, thời đại thế kỷ 21, người ta bàn chuyện lên cung trăng thăm chú Cuội, chị Hằng mà bạn còn phải cặm cụi “cuốc bộ” trong mệt mỏi thì thật là Lạc Hậu phải không?!.

Đến đây chắc bạn đã trả lời được vấn đề có nên học lái xe hay không rồi nhé! Hy vọng bài viết có thể củng cố thêm niềm tin cho mục tiêu của bạn, chúc bạn sớm biết lái xe và lái xe an toàn, đúng luật sau khi được cấp “giấy thông hành” nhé!