Trang chủ »

Có nên học lái xe ở Đồng Tiến không?

Có nên học lái xe ở Đồng Tiến không?
(Ngày đăng: 14-05-2016 10:33:41)
Có nên học lái xe ở Đồng Tiến hay không? Vấn đề này tất yếu cần phải có căn cứ thực tế mới có thể trả lời được. Rõ ràng, mọi cơ sở đào tạo lái xe đều đạt chuẩn theo quy định của Bộ, có chăn là chỉ khác nhau ở nội dung chương trình, cơ sở vật chất, thời gian học lái xe, giá cả…

Vậy theo bạn thì có nên học lái xe ở Đồng Tiến hay không? Câu trả lời của chúng tôi là còn phải tùy thuộc và khả năng của bạn, nhất là vấn đề về chi phí và sự thuận tiện (không lẽ bạn ở Hà Nội lại chạy vào Tp.HCM để học phải không?). Tất nhiên, khi chọn lựa cơ sở đào tạo lái xe bạn cần phải căn cứ vào những tiêu chí cụ thể trước khi chọn lựa.

Có nên học lái xe ở Đồng Tiến không?

Sau đây, Chơi Xe xin được chĩa sẽ cùng bạn những tiêu chí cần thiết phải chú ý khi chọn lựa trong “một rừng” cơ sở đào tạo lái xe hiện nay, cụ thể:

1. Tiêu chí về học phí và lệ phí.

Chắc rằng học phí là một trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, vấn đề đáng bàn ở đây là khá nhiều trung tâm đào tạo lái xe chỉ công bố số tiền học viên phải đóng theo biên lai, nhưng không thông báo những chi phí phát sinh như: tiền bồi dưỡng, tiền thuê xe tập lái, thuê sân bãi tập, bồi dưỡng giáo viên… và khi phải chi trả, học viên cũng không còn lựa chọn nào khác (đã đâm lao phải theo lao là vậy).

Lưu ý: Bạn nên cẩn thận với các trung tâm quảng cáo học phí “siêu rẻ”. Họ sẽ tìm cách cắt giảm chi phí (như giờ thực hành), hoặc ẩn những phí người học sẽ phải nộp sau. Thông thường, bạn học bằng B2 phải mất từ 6 đến 8 triệu đồng cho một khóa học và thi sát hạch và mức chi phí học lái xe này còn tùy thuộc vào chất lượng cơ sở vật chất đào tạo và giờ thực hành của bạn là nhiều hay ít.

Một tiêu chí về học phí mà bạn cần quan tâm trước khi đăng ký học lái xe ở cơ sở đào tạo đó là bạn có thể đóng học phí trong nhiều đợt hay không. Điều này tất yếu sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhiều hơn và bạn cũng dễ dàng để tiếp cận dịch vụ khi ngân sách còn có phần hơi eo hẹp.

2. Tiêu chí về kinh nghiệm của trung tâm đào tạo lái xe.

Có nên học lái xe ở Đồng Tiến không?

Bạn có hể tìm trên website hoặc hỏi xem trường hoạt động từ năm nào. Thường thì  trường có thâm niên càng lâu năm sẽ có kinh nghiệm tốt hơn trong việc đào tạo. Một trường đã hoạt động trên 20 năm nhiều khả năng dạy tốt hơn một trường mới hoạt động được 2 năm.

3. Tiêu chí về sự uy tín và quy mô của cơ sở đào tạo.

Có nên học lái xe ở Đồng Tiến không?

Rõ ràng, nếu bạn muốn biết về chất lượng của cơ sở đào tạo lái xe, bạn không nên dựa vào website của họ. Hãy tìm hiểu thêm ở những nơi khác. Các diễn đàn, các website đánh giá với số lượng comment đông đảo, thì sẽ có nhiều ý kiến xác thực, nhiều khi là trái chiều, giúp bạn có góc nhìn đầy đủ hơn.

Cách khác hay hơn cả là hỏi người quen xem có ai đã từng học hoặc biết về nơi bạn đang tìm hiểu hay không. Lời giới thiệu của người quen giá trị hơn nhiều lời quảng cáo hay PR của chính trung tâm đó.

4. Tiêu chí về nhân lực và cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo lái xe

Có nên học lái xe ở Đồng Tiến không?

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn chọn lựa đăng ký học, tất nhiên, một trung tâm có đội ngũ giáo viên hướng dẫn có chuyên môn, kinh nghiệm và có tâm huyết sẽ hữu ích hơn cho việc học lái xe của bạn.

Ngoài ra, với một cơ sở vật chất đầy đủ bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với kiến thức và kỹ năng lái xe hơn. Lấy ví dụ như: thực hành với chiếc xe jeep sẽ khác với việc tập lái với một chiếc audi phải không?

5. Tiêu chí về thời gian học và lịch học

Rõ ràng với cuộc sống bận rộn, thời gian rãnh là vấn đề khá khó khăn đối với nhiều người. Do đó, khi chọn trung tâm đào tạo lái xe bạn nên xem thử lịch học của trung tâm này thế nào, thời gian học lý thuyết, thực hành cụ thể ra sao… Nếu nó thật sự phù hợp với bạn thì hãy ưu tiên để chọn lựa là điều dễ hiểu.

Trên đây là một số vấn đề cần chia sẽ với bạn. Hy vọng bài viết có thể mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Và lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tỉnh táo trước khi quyết định chọn lựa đăng ký học lái xe ở trung tâm nào nhé! Chúc bạn thành công!