399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Có nên lắp thang máy gia đình hay không

Có nên lắp thang máy gia đình hay không

Việc lắp đặt thang máy giá định mang lại rất nhiều giá trị nhưng song song với đó là chi phí lắp đặt và vận hành khá cao. Vậy có nên lắp đặt thang máy gia đình hay không và khi nào thì có thể lắp đặt?

Có nên lắp đặt thang máy gia đình?

Có nên lắp thang máy gia đình hay không

1. Nâng tầm giá trị ngôi nhà

Thang máy gia đình thể hiện sự khác biệt rất lớn về giá trị ngôi nhà và mục đích sử dụng thực tế. Việc trang bị thang máy có thể làm cho ngôi nhà trở nên sang trọng, tiện nghi và hiện đại hơn so với chỉ có thang bộ, từ đó nâng tầm giá trị của ngôi biệt thự.

Cân nhắc lắp đặt thang máy ngay từ khi bắt đầu thiết kế ngôi nhà của bạn, vì sau này việc lắp đặt thang máy gia đình có thể trở nên khó khăn và tốn kém hơn.

2. Đi lại dễ dàng

Bạn có thể leo lên một hoặc hai tầng bằng cầu thang bộ, nhưng nếu bạn lên xuống hàng chục bậc thang mỗi ngày trong một ngôi nhà năm hoặc sáu tầng, không được thoải mái cho lắm, thì thang máy rất hữu ích.

Nếu ở nhà có người già, người tàn tật, trẻ em thì cần lắp đặt thang máy ở các tòa nhà cao tầng. Và trong trường hợp trong nhà bạn không có đủ 3 chỉ tiêu này thì việc lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình là một quyết định tỉnh táo nếu bạn là người hay lo lắng.

3. Giúp tận dụng hiệu quả hàng đầu

Thực tế, nhiều nhà bỏ phí cả tầng trên vì nhà quá cao không có thang máy. Việc leo cầu thang bộ lên tầng 5 hàng ngày, không chỉ người già rất mệt mà người trẻ, trung niên cũng rất mệt mỏi.

Có thang máy giúp các tầng trên của ngôi nhà được sử dụng nhiều hơn, không có sự phân biệt giữa các tầng trong nhà.

Những lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình

Có nên lắp thang máy gia đình hay không

1. Chọn thang máy phù hợp theo diện tích của ngôi nhà

Kích thước thang máy phù hợp sẽ giúp giảm tải điện nên gia chủ cần suy nghĩ kỹ về điều này.

Bạn sẽ nhờ sự tư vấn của các chuyên gia và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm để lựa chọn kích thước thang phù hợp, phối hợp với tổng thể nội thất và cung cấp dịch vụ đi lại tốt nhất cho mọi nhân viên.

2. Vị trí lắp đặt

Có nhiều phương án về vị trí lắp đặt thang máy như: giữa cầu thang bộ, góc nhà, giếng trời hay ngoài trời, người mua nên cân nhắc lựa chọn vị trí để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà và ngôi nhà. Dịch vụ chuyển nhà là thuận tiện nhất.

3. Vật liệu

Vật liệu làm palăng của thang máy nền hoặc thang máy có cabin cần được lựa chọn cẩn thận để tăng thêm sự hoành tráng, tinh tế, bền bỉ đồng thời tiết kiệm chi phí hợp lý.

Nếu kính cường lực giúp lấy sáng cho các công trình thì inox có hoa văn đẹp mắt và phù hợp để trang trí các không gian nội thất. Lựa chọn chất liệu thang máy đòi hỏi phải chú trọng đến sự hội tụ của 3 yếu tố: tính thẩm mỹ, độ bền và giá thành hợp lý.

4. Chọn nhà cung cấp

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín mang đến sự đảm bảo về chất lượng cho người dùng. Vì vậy, việc mang đến sự an tâm và hài lòng khi sử dụng sản phẩm là điều mà khách hàng nên cân nhắc và lựa chọn đúng đắn.

5. Giá cả

Đối với những mặt hàng xa xỉ như thang máy mà giá quá rẻ thì không nên hứa hẹn về chất lượng hàng hóa. Bạn nên mua những sản phẩm có thương hiệu được nhập khẩu từ các nước lớn.

Tuy giá thành hàng hóa đắt hơn nhưng đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.

Tổng kết lại, tôi hy vọng bạn có thể có sự lựa chọn tỉnh táo và sáng tạo, tìm được sản phẩm thang máy ưng ý cho gia đình mình, cung cấp dịch vụ đi lại an toàn và thoải mái cho cả gia đình.

Đợ an toàn thang máy gia đình

Có nên lắp thang máy gia đình hay không

1. Thang máy với bộ điều khiển quá tốc độ

Tốc độ là tiêu chuẩn ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của thang máy, đồng thời nó cũng ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của con người khi sử dụng thang máy.

Mỗi thiết bị luôn có cấp tốc độ riêng dựa trên sự kết hợp của nhiều yếu tố. Thang máy tải hàng chỉ được đánh giá cao nếu nó luôn hoạt động trong giới hạn tốc độ cho phép.

2. Thang máy được trang bị gói cứu hộ tự động

Nhiều người dùng tỏ ra lo lắng, trong trường hợp không may mất điện, thang máy không thể tiếp tục hoạt động sẽ bị kẹt trong thang máy. Nhưng với gói cứu hộ tự động thì điều này là hoàn toàn không thể.

Sử dụng bộ cứu hộ tự động cho thiết bị thang máy, thiết bị vẫn đủ nhiên liệu để chạy đến tầng gần nhất và mở cửa trong khi thang máy vẫn chưa có điện. Cửa cho phép những người bên trong cabin thang máy thoát ra ngoài.

3. Thang máy được trang bị cảm biến an toàn cửa

Hiện nay thang máy khi được đưa vào sử dụng đều được lắp đặt cảm biến an toàn cửa. Có hai loại tế bào quang chính được sử dụng, bao gồm tế bào quang dải và tế bào quang điểm.

Chính đặc điểm này đã ngăn không cho tay, chân hay thậm chí là đồ vật xâm nhập vào cửa thang máy.

Điều này có lợi cho thang máy có độ an toàn cao hơn, người sử dụng thiết bị cũng cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng.

4. Thang máy có công tắc hành trình

Đây là những công tắc điện được gắn ở cả hai đầu của hành trình, tức là ở khu vực bên dưới hố và gần với sàn cabin.

Trang bị những thiết bị cam kết rằng thang máy hầu như không bao giờ bị vượt hành trình, tránh những va chạm không đáng có có thể xảy ra khi thiết bị dừng khi kết thúc chuyến đi.

Có rất nhiều thiết kế và thiết bị khác có thể cải thiện chất lượng của thang máy và đưa thang máy trở thành thiết bị hữu ích cho con người.

Nhưng nhìn chung, đây là những thiết bị cơ bản nhất mà chúng ta có thể tìm hiểu một cách đơn giản. Từ những thiết bị hữu ích này, chúng ta vẫn không khó hiểu khi thang máy ngày càng được thị trường công nhận và có chất lượng tốt hơn.