399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Có nên sử dụng thang máy gia đình thủy lực

Có nên sử dụng thang máy gia đình thủy lực

Với nhu cầu sử dụng thang máy để đi lại trong nhà khi đời sống vật chất đang ngày một cải thiện. Thì không có gì lạ khi người ta sử dụng cả thang máy gia đình thủy lực như một giải pháp hữu hiệu và tiết kiệm chi phí nhất.

Chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình giúp di chuyển nhanh chóng và an toàn cũng vậy. Mỗi dòng thang máy gia đình hiện nay trên thị trường đều có những đặc điểm và tính chất riêng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn còn phân vân không biết có nên sử dụng thang máy thủy lực trong gia đình mình hay không. Để hiểu thêm về điều này, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Có nên sử dụng thang máy gia đình thủy lực

Tổng quan về thang máy gia đình thủy lực

Thang máy thủy lực hiện đang là thiết bị được nhiều khách hàng lựa chọn. Đây là dòng thang máy hoạt động dựa trên hệ thống bơm thủy lực được lắp đặt dưới đáy hố.

Cấu trúc đường nâng thủy lực

Đối với thang máy thủy lực, các bộ phận cấu thành nên thiết bị được đánh giá là đã được cải tiến rất nhiều. Cấu tạo thang máy thủy lực bao gồm máy bơm, hệ thống van, chất lỏng, đây đều là những bộ phận giúp thang máy di chuyển dễ dàng hơn.

Nguyên lý hoạt động

So với các dòng thang máy truyền thống, nguyên lý hoạt động của thang máy thủy lực tương đối phức tạp. Do đó, hệ thống bơm có chức năng vận chuyển dầu từ bồn chứa đến đường ống, và qua đường ống dẫn đến xi lanh.

Bên cạnh hệ thống mở van, chất lỏng sẽ chảy từ bồn chứa trở lại trại bồn, và van sẽ đóng lại khi hệ thống thang máy ô tô được nâng lên.

Thiết kế thang máy thủy lực

Các dòng cầu nâng thủy lực hiện nay trên thị trường được thiết kế dựa trên 2 phong cách cổ điển và hiện đại. Các mẫu thang máy thủy lực cổ điển thường có thiết kế đơn giản phù hợp với những công trình nhà ở mang phong cách cổ điển.

Với thiết kế hiện đại thang máy mang đến nét thẩm mỹ sang trọng, lịch lãm cho không gian gia đình. Tùy theo kiến ​​trúc và sở thích của người dùng mà bạn có thể lựa chọn dòng thang máy thủy lực có thiết kế phù hợp nhất.

Gia đình có nên sử dụng thang máy thủy lực không?

Trên thị trường có nhiều loại thang máy khác nhau có thể kể đến: thang máy trục vít, thang máy chân không, thang máy cáp kéo có đối trọng, thang máy thủy lực,… Mỗi loại thiết bị sẽ có những ưu - nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn muốn biết có nên lắp đặt thang máy thủy lực cho gia đình mình hay không?

Theo các chuyên gia, thang máy thủy lực hiện nay rất phổ biến và được nhiều khách hàng lắp đặt tại nhà vì nó có sức chứa từ 3 đến 5 người.

Điểm nổi bật của dòng thang máy thủy lực là lắp đặt không cần xây dựng phòng máy. Vì vậy, nó giúp bạn tiết kiệm diện tích và phù hợp với những gia đình có không gian hạn chế.

Đồng thời, dòng thang máy thủy lực đáp ứng được số tầng phục vụ nhất định, chạy êm, an ninh tuyệt đối cho người sử dụng tốt. Tuy nhiên, chi phí lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng thang máy thủy lực tương đối cao.

Do đó, việc cân nhắc có nên sử dụng thang máy thủy lực trong gia đình hay không sẽ tùy thuộc vào nhu cầu kinh tế và hoàn cảnh của từng nhà.

Có nên sử dụng thang máy gia đình thủy lực

Ưu nhược điểm của thang máy thủy lực

Do dòng thang máy sinh sau đẻ muộn nên thang máy thủy lực được thừa hưởng những tinh hoa của các thế hệ thang máy đi trước. Vì vậy, thiết bị có nhiều ưu điểm vượt trội, như:

  • Lắp đặt thang máy thủy lực có thể giúp tiết kiệm không gian trong nhà, đặc biệt là ở tầng trên cùng. Đồng thời, dòng thang máy này không cần xây dựng phòng máy, giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian.
  • Thang máy thủy lực vận hành êm ái dựa trên cơ chế hoạt động của piston và xylanh, ít gây tiếng ồn, không ảnh hưởng đến người sử dụng.
  • Bên cạnh những ưu điểm vượt trội nêu trên, thang máy thủy lực còn có một số hạn chế như:
  • Thang máy thủy lực khó áp dụng đại trà cho các dự án cải tạo, các dự án hẹp và sâu. Bởi vì, yêu cầu lắp đặt của dòng thang máy này cần phải có hố sâu, tầng cao đồng nghĩa với việc xây dựng hố lớn.
  • Ngoài ra, chi phí xây dựng, lắp đặt và bảo trì của dòng thang máy thủy lực này rất cao, cao hơn nhiều so với các dòng thang máy khác trên thị trường.
  • Ngoài ra, có nguy cơ rò rỉ từ chân máy khi sử dụng dầu từ máy bơm. Tình trạng này nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ gây hư hỏng máy móc thiết bị, đồng thời ô nhiễm dầu sẽ đi sâu vào lòng đất, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến nguồn nước, nguy hại cho con người. Sức khỏe.

Vì vậy, trên đây là những thông tin tổng quan về thang máy gia đình thủy lực mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Mong rằng với bài viết của chúng tôi, bạn đã giải đáp được thắc mắc có nên sử dụng thang máy thủy lực không. Từ đó lựa chọn thiết bị thang máy phù hợp nhất.