Trang chủ »

Đăng ký học lái xe 2 bánh ở đâu?

Đăng ký học lái xe 2 bánh ở đâu?
(Ngày đăng: 24-04-2016 21:35:48)
Bạn có thể đăng ký học lái xe máy ở đâu? Tất nhiên để học lái xe 2 bánh (xe mô tô, gắn máy) thì chúng ta phải đến các cơ sở đào tạo lái xe. Tuy nhiên, vấn đề chất lượng đào tạo của cơ sở dạy học lái xe thì không hẵn nhiều người đã biết, vậy thì cơ sở đào tạo lái xe phải đảm bảo những tiêu chuẩn nào?.

Những cơ sở dạy học lái xe 2 bánh đảm bảo về chất lượng khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn được quy định tại Thông tư 58/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải, cụ thể như sau:

Đăng ký học lái xe 2 bánh ở đâu?

1. Quy định về cơ sở đào tạo lái xe

- Cơ sở đào tạo lái xe do cơ quan có thẩm quyền thành lập, có chức năng đào tạo lái xe và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật, nghiệp vụ chuyên môn theo quy định tại Thông tư này.

- Cơ sở đào tạo lái xe ô tô phải phù hợp quy hoạch của Bộ Giao thông vận tải.

Đăng ký học lái xe 2 bánh ở đâu?

2. Tiêu chuẩn kỹ thuật, nghiệp vụ chuyên môn của cơ sở đào tạo lái xe 2 bánh

Cơ sở đào tạo lái xe 2 bánh (hạng A1, A2 nói chung) phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

a) Về phòng học chuyên môn

Phòng học chuyên môn phải bảo đảm diện tích tối thiểu 50 m2; là phòng học chung Pháp luật giao thông đường bộ và Kỹ thuật lái xe.

b) Về phòng học Pháp luật giao thông đường bộ và Kỹ thuật lái xe

- Có thiết bị nghe nhìn (màn hình, máy chiếu), tranh vẽ hệ thống biển báo hiệu đường bộ, sa hình; Có hình hoặc tranh vẽ mô tả các thao tác lái xe cơ bản.

- Có mô hình cắt bổ động cơ, hệ thống truyền lực; mô hình hệ thống điện; Có hình hoặc tranh vẽ sơ đồ mô tả cấu tạo và nguyên lý hoạt động của động cơ, hệ thống truyền lực, hệ thống treo, hệ thống phanh, hệ thống lái…

c) Về phòng điều hành và chuẩn bị giảng dạy

Phòng điều hành giảng dạy phải có bảng ghi chương trình đào tạo, tiến độ đào tạo năm học, bàn ghế và các trang thiết bị cần thiết cho cán bộ quản lý đào tạo; Có đủ bàn, ghế, bảng, tủ đựng tài liệu, đồ dùng dạy học cần thiết.

Như vậy, một cơ sở đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn nêu trên là đạt chuẩn và là nơi để bạn đăng ký học và dự thi lấy bằng lái xe 2 bánh bạn nhé!