Trang chủ »

Đăng ký học lái xe máy online có được không?

Đăng ký học lái xe máy online có được không?
(Ngày đăng: 22-04-2016 18:32:01)
Theo bạn thì có thể đăng ký học lái xe máy online có được không? Bài viết này sẽ giải đáp cùng bạn câu hỏi này nhé!

Với sự phổ biến của internet hiện nay, việc đăng ký học lái xe máy online đã và đang được một số trung tâm đào tạo – sát hạnh lái xe ứng dụng nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người học. Bên cạnh việc đăng ký qua hệ thống mạng internet thì người học còn có thể tham gia phần thi lý thuyết online khi đã đóng các khoản phí theo quy định.

Đăng ký học lái xe máy online có được không?

Phần thi lý thuyết đối với người học lái xe Online

Việc đăng ký học lái xe máy online cũng như tham gia phần thi lái xe máy online được các cơ sở đào tạo áp dụng với hình thức học và thi trực tuyến, theo đó, người có nhu cầu sẽ có cơ hội được ôn luyện và làm quen với các câu hỏi trong bộ đề 150 câu hỏi (đối với hạng A1) và 365 câu hỏi (đối với hạng A2). Khi tham gia thi, bạn có 15 phút để làm bài và cần trả lời đúng tối thiểu 16/20 câu hỏi (đối với hạng A1) và 17/20 câu hỏi (đối với hạng A2).

Về nội dung thì việc học lái xe máy online cũng không có gì khác biệt so với việc học tại cơ sở đào tạo, điểm khác biệt ở đây chính là về hình thức, theo đó, bạn không còn phải nhọc công chạy tới chạy lui, mà chỉ cần ngồi trước máy tính có kết nối internet tại nhà là có thể học và thi phần lý thuyết, tất nhiên, phần thực hành thì bạn phải đến nơi đăng ký học để dự thi như thường lệ.

Trong phần thi lý thuyết lái xe máy online hạng A1, A2 thay vì phải làm bài trên giấy thì giờ đây bạn sẽ được làm bài trực tiếp bằng phần mềm trên máy tính. Theo đó, sau khi đăng nhập vào giao diện phần mềm sẽ có 2 phần cụ thể:

- Phần câu hỏi: Sẽ có 2 tùy chọn là “câu trước” và “câu tiếp theo”

- Phần câu trả lời: Gồm có 4 đáp án để chọn. Để trả lời thì cứ click chuột vào ô đáp án mà bạn cho là đúng.

Mỗi bộ đề thi sẽ bao gồm 20 câu hỏi, bạn có thể trả lời bất kì câu nào trước, không quan trọng thứ tự. Sau 15 phút hệ thống sẽ tự động đóng lại, và hiển thị kết quả ngay lập tức. Hoặc nếu muốn kết thúc bài thi sớm bạn click vào tùy chọn “kết thúc”.  

Tóm lại, việc đăng ký học lái xe máy online là hoàn toàn có thể, quan trọng là bạn cần biết được trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe máy nào có áp dụng hình thức học và thi này mà thôi. Đây là hình thức khá thuận tiện cho bạn, việc học và thi lấy giấy phép lái xe máy giờ đây thật sự không còn quá khó khăn nữa phải không?!