Trang chủ »

Đánh giá về xe máy Exciter 150

Đánh giá về xe máy Exciter 150
(Ngày đăng: 01-03-2015 17:13:15)
Yamaha Exciter 150 vừa mới được ra mắt thị trường Việt Nam chưa được bao lâu với vẻ ngoài khá hấp dẫn. Tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến khác nhau của người sử dụng, theo đó Exciter 150 có những điểm ưu và nhược như thế nào?

Dưới đây là một vài nhận xét, đánh giá về mẫu xe Yamaha Exciter 150 của một tay lái đang sử dụng chiếc Yamaha Exciter 150 hoành tráng này:

Đánh giá về xe máy Exciter 150

​Ưu điểm:
- Kiểu dáng hầm hố, nhiều option, nhìn phần đầu xe không thanh thoát lắm do yếm to mà bánh trước không to tương xứng. Ngược lại nhìn từ đằng sau rất hầm hố, lạ, thích mắt.
- Tay côn nhẹ, tay ga nhẹ, sang trả số cũng nhẹ nhàng, phản ứng ga nhanh nhạy. Số 1 hơi hiền, nhưng số 2,3,4 mạnh mẽ. Ga đầu hỗn nhưng ga sau hiền hơn mình tưởng. Nếu so với Raider thì cảm giác ga sau của ex 150 sẽ gây thất vọng. Điều này có thể hiểu khi nhìn vào thông số kĩ thuật máy của ex 150cc, đơn giản nó là xe đường phố, ngược hẳn với máy Raider.
- Đầm xe hơn nếu so với 
Exciter 135cc V1 lẫn V2.

Đánh giá về xe máy Exciter 150

Nhược điểm:
- Chất lượng gia công từ nước sơn tới nước xi đều không tốt
- Dàn mủ có chất lượng gia công thấp, mỏng mảnh, không liền lạc. Khi chạy bị rền, rung dàn mủ khá nhiều. Nếu đi lâu ngày có thể sẽ kêu rất to, phải dùng silicon hoặc chêm cao su.
- Heo dầu trước 1pis. Mình nghĩ nó là 1pis đối xứng nhưng khi xem kĩ thì không phải. Mình ko nghĩ rằng yamaha VN tiết giảm chi phí tới mức dùng heo dầu 1pis trên chiếc 
Exciter 150.
- Máy khá xào, xào như V2, nồi dọng vẫn cành cành, tiếng pô không có bass
- Phuộc trước khá cứng, giảm chấn không tốt
- Khi lên tốc độ cao xe vẫn phiêu, không đầm chắc và an toàn như raider, axelo
- Nồi của 
Exciter 150 không táp bằng nồi zin của Exciter 135. Khi dồn số xe không lao trớn phực phực.

Đánh giá về xe máy Exciter 150

KẾT LUẬN:

- Thực sự về chất lượng cục máy lẫn dàn lông thì Exciter 150 không thể so sánh với Exciter 135 V1. Mình nói điều này có thể nhiều bạn không hài lòng, nhưng có 1 khoảng cách kha khá về chất lượng xe giữa Exciter 4 số so với Exciter 150 hiện nay. Khi mình thử Raider, mình cảm thấy rất phấn khích. Nhưng khi thử Exciter 150, mình hơi hụt hẫng.
- Xét về tiện ích lẫn sức mạnh, 
Exciter 150 đều có ưu thế hơn Exciter 135.

Đây là cảm nhận của 1 tay lái khi “cưỡi” trên Exciter 150, còn bạn? Bạn có ý kiến nhận xét như thế nào về dòng xe Exciter 150 tay côn này?!.