Trang chủ »

Đánh giá xe máy nouvo sx ở thị trường Việt Nam

Đánh giá xe máy nouvo sx ở thị trường Việt Nam
(Ngày đăng: 18-10-2015 07:29:41)
Dòng xe máy Nouvo SX xuất hiện trên thị trường Việt Nam vào đầu giữa năm 2002, đây là mẫu xe dành cho các nước Đông Nam Á và nó nhanh chóng chiếm lĩnh lấy thị trường Việt Nam với phân khúc xe tay ga phổ thông giá rẻ dành cho nam giới. Sau đây ta sẽ tìm hiểu và đánh giá xe máy Nouvo sx trong thị trường Việt Nam sẽ như thế nào.

* Mời xem Giá xe máy mới nhất của các hãng:

>> Giá xe Honda       >> Giá xe Yamaha       >> Giá xe Suzuki      >> Giá xe SYM      >> Giá xe Piaggio

* Xem Giá xe Yamaha mới nhất:

>> Giá xe Exciter            >> Giá xe FZ150i              >> Giá xe Nozza               >> Giá xe Sirius

>> Giá xe Nouvo            >> Giá xe Grande             >> Giá xe Luvias          >> Giá xe Jupiter

Có thể nói là lúc mới vào thị trường Việt Nam thì dòng xe yamaha nouvo được biết đến như một chiếc xe tay ga uống xăng như uống nước. Nhưng vì là một mẫu xe tay ga phong cách hiện đại và là xu thế của thời bấy giờ nên dòng xe này được bán rất chạy ở thị trường Việt Nam.

Đánh giá xe máy nouvo sx ở thị trường Việt Nam

Mẫu Yamaha Nouvo SX Fi mới nhất hiện nay

Trong bài viết này mình sẽ đánh giá sơ qua về dòng xe máy nouvo sx phiên bản GB hay còn được biết là Nouvo 5 hoặc Nouvo GP. Ngoài sự khác biệt về màu sắc và kiểu dáng ra thì toàn bộ về thống số, thiết kế kỹ thuật, động cơ, tính năng,... điều như nhau cho các dòng xe máy nouvo sx.

Đầu tiên khí đánh giá xe máy nouvo SX thì ta khó có thể bỏ qua được phần thiết kế. Vì phần thiết kế của xe nouvo sx 5 được đánh giá là khá rườm ra ở một vài chi tiết, mà đặc biệt có thể dễ dàng thấy nhất là yếm xe bên cạnh đèn tín hiệu được thiết kế hình mang cá có cảm giác lồi ra. Điều này sẽ khiến cho một số người không thích mẫu thiết kế của nouvo 5. Nhưng thật ra thì có một điểm cộng cho thiết kế của dòng xe này, đó là hệ thống đèn được gắn gương cầu projector, điều này sẽ giúp xe chạy vào ban đêm sẽ sáng hơn.

Đánh giá xe máy nouvo sx ở thị trường Việt Nam

Ngoài ra thì khi chạy dòng xe này bạn sẽ thấy rõ ngay tiếng động cơ và tiếng máy khi chạy xe êm hơn hẳn so với các dòng xe đời trước. Và đặc biệt là khi chạy ở tốc độ cao thì xe nouvo SX vẫn tạo ra được một tiếng hú đặc trưng không thể nhầm lẫn được với các hãng xe khác.

Nhưng khả năng đốt xăng của dòng xe này cũng phải gọi là thượng thừa khi mà chỉ chạy có 40km đã ngốn hết một lít xăng. Nhưng nhờ công nghệ phát triển và hiện nay có nhiều hệ thống phun xăng điện tử khá tốt nên dòng xe nouvo có thể tăng được quảng đường lên 50km cho một lít xăng. Và cũng hy vọng quãng đường này sẽ duy trì theo thời gian.

Ngoài ra thì ta có thể tổng kết một vài điểm mạnh và điểm yếu của dòng xe nouvo SX này như sau:

Điểm mạnh:

Cảm giác lái tốt, xe cân bằng tốt.

Đồng hồ hiển thị đầy đủ các chức năng: tốc độ, km, tiêu hao nhiên liệu.

Ít hao xăng, trung bình 40 km/lít.

Thiết kế xe cá tính, nhiều màu sắc để chọn lựa.

Có nút đóng nhanh nắp ổ khóa tiện lợi.

Đánh giá xe máy nouvo sx ở thị trường Việt Nam

Điểm yếu:

Bắt đầu mất cân bằng khi chạy nhanh hơn 70 km/h.

Tiết diện vỏ xe nhỏ, ít ma sát nên dễ trơn trượt.

Xe ghì lại khi nhả tay ga.

Không có chân chống điện tử, tắt máy khi gạt chân chống.

Việc đánh giá xe máy nouvo sx có lẻ hơi mang ý kiến chủ quan nhưng hy vọng sẽ mang tới cho bạn những thông tin bổ ích và lý thú.

Ngoài những thông tin chia sẽ trên, bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh, thông số kỹ thuật chi tiết và bảng giá xe máy của các hãng tại Việt Nam hiện nay cụ thể như: Bảng giá xe Honda, bảng giá xe Yamaha, bảng giá xe Suzuki, bảng giá xe SYM và bảng giá xe Piaggio tại liên kết kèm theo ở đầu trang.