Trang chủ »

Đánh giá xe Yamaha Jupiter FI - Ưu và nhược điểm

Đánh giá xe Yamaha Jupiter FI - Ưu và nhược điểm
(Ngày đăng: 28-12-2018 15:37:28)
Sau khi du nhập vào thị trường Việt Nam năm 2002, Jupiter đã nhanh chóng chiếm lấy thị trường và trở thành dòng xe phổ biến ở Việt Nam. Nói không quá khi có thể nói Jupiter là cổ máy kiếm tiền của Yamaha trong suốt thời gian qua. Và sau đây ta cùng đánh giá xe Yamaha Jupiter FI được ra mắt năm 2013.

Yamaha Jupiter FI là một trong những mẫu xe được cải tiến Yamaha năm 2012 cho mẫu xe này. Bởi vì quyết định cải tiến này sẽ quyết định phân khúc giá trị chiếc xe này sẽ nằm vào những đối tượng nào trên thị trường Việt Nam. Và khi nói tới những ưu điểm của dòng xe Yamaha thì bạn có thể biết được ngày đó là những kiểu dáng luôn luôn được thiết kế thời trang, phong cách và cá tính riêng. Ngoài ra thì động cơ, khung xe, khả năng tiết kiệm xăng,... của dòng xe jupiter của Yamaha cũng được đánh giá rất là cao.

Đánh giá xe Yamaha Jupiter FI - Ưu và nhược điểm

Yamaha Jupiter GP Fi mới

Là một tín đồ của xe Yamaha thì bạn không thể bỏ qua mẫu xe Yamaha Jupiter FI. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu và đánh giá xe Yamaha Jupiter FI dưới góc nhìn của một người sử dụng chiếc xe nay như thế nào nha.

Đánh giá xe Yamaha Jupiter FI - Ưu và nhược điểm

Yamaha Jupiter Gravita Fi mới

Hệ Thống khung xe: Hệ thống được làm khác biệt với trước đây và thay bằng hệ thống gắn kết cứng, với hệ thống này công suất và động cơ của máy được tăng lên rất nhiều. Hệ thống khung xe của Yamaha Jupiter FI có tính ổn định khi vận rất cao.

Ngoài ra thì bạn có thể thấy được rằng  càng sau của xe cũng đã lượt bỏ đi phần ống ngang, trong khsi đó thì độ cứng của của càng sau được điều chỉnh cả mặt trên lẫn mặt dưới. So với các Jupiter phiên bản cũ thì hệ thống khung sẽ được cải tiến giúp để khi vận hành xe có tính ổn định cao.

Động cơ của xe sử dụng là loại SOCH 4 thì, vơi xi lanh dung tích là 115cc. Ngoài ra hầu như các đời sau của xe jupiter Yamaha điều sử dụng hệ thống phun xăng điện tử để tiết kiệm tối đa lượng xăng tiêu thụ. Ngoài ra xe còn sử dụng một số hệ thống hút và thải khí cực tốt giúp tiết kiệm nguyên liệu tối đa có thể.

Nếu đánh giá xe yamaha jupiter FI kỹ hơn nữa thì bạn sẽ thấy dòng xe yamaha Jupiter còn có những ưu điểm vược bật như Tối ưu hệ thống truyền động, Công nghệ xi-lanh mới

Và để đánh giá xe yamaha jupiter FI một cách tổng thế hơn thì không thê bỏ qua được nhược điểm của dòng xe này.

Có thể thấy khi đánh giá xe yamaha jupiter ở mặt ưu điểm thì ta sẽ có những điểm cộng giúp khách hàng dễ dàng bỏ tiền ra để sở hữu được nó. Nhưng đây chưa hẳn là một dòng xe hoàn hảo tới mức không có nhược điểm. Sau đây chỉ là một vài nhược điểm nhỏ theo đánh giá của cá nhân nhưng hy vọng những góp ý này sẽ giúp nhà sản xuất có thể cho ra đời những mẫu xe yamaha jupiter đời sau tốt hơn nữa.

Giảm xóc trước cứng, Chắn bùn sau quá cao, Cần số chúi về phía trước, Tay nắm sau không cải tiến, Trọng lượng nhẹ,.. Đó là một số nhược điểm mà bạn có thể cảm nhận được khi đi xe Yamaha Jupiter FI. 

Đánh giá xe Yamaha Jupiter FI - Ưu và nhược điểm

Mẫu Yamaha Jupiter Fi RC mới

Ngoài những thông tin chia sẽ trên, bạn có thể tham khảo thêm hình ảnh, thông số kỹ thuật chi tiết và bảng giá xe máy của các hãng tại Việt Nam hiện nay cụ thể như: Bảng giá xe Honda, bảng giá xe Yamaha, bảng giá xe Suzuki, bảng giá xe SYM và bảng giá xe Piaggio tại liên kết kèm theo ở đầu trang.