399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Điểm khác biệt giữa học lái xe số sàn và số tự động

Điểm khác biệt giữa học lái xe số sàn và số tự động

Bạn có biết điểm khác biệt giữa học lái xe số sàn và số tự động hay không? Với bài viết này bạn sẽ có được câu trả lời cụ thể và chi tiết nhất cho vấn đề đặt ra, mời bạn cùng xem thêm chi tiết nhé!

Với quy định mới của Bộ giao thông vận tải tại Thông tư 58/2015/TT-BGTVTthì việc học lái xe ô tô có sự phân định giữa hai phiên bản số sàn (số tay) và số tự động. Theo đó, về cơ bản sẽ có những điểm khác biệt giữa học lái xe số sàn và số tự động cụ thể:

Điểm khác biệt giữa học lái xe số sàn và số tự động

Điểm khác biệt giữa học lái xe số sàn và số tự động

– Đối với việc học lái xe ô tô số tự động thì trong suốt quá trình học và thi thực hành bạn phải sử dụng xe số tự động. Và tương tự, bạn sẽ được cấp giấy phép lái xe ô tô số tự động sau khi thi sát hạch đạt yêu cầu, điều này đồng nghĩa với việc bạn không được phép điều khiển xe số sàn (số tay), nếu vi phạm sẽ bị phạt khi cảnh sát giao thông kiểm tra hành chính.

– Trường hợp bạn học lái xe số sàn (số tay) thì trong suốt quá trình học và thi thực hành bạn phải sử dụng xe số sàn. Và tương tự, bạn sẽ được cấp giấy phép lái xe số sàn sau khi thi sát hạch đạt yêu cầu, đồng thời bạn cũng không được phép lái xe số tự động khi tham gia giao thông.

Ở phương diện so sánh giữa xe số sàn và số tự động tất nhiên sẽ có những điểm thuận tiện và hạn chế khác nhau. Theo đó, khi lái xe số sàn bạn phải kết hợp nhiều thao tác, khó sử dụng hơn xe số tự động. Điều này lý giải tại sao phụ nữ hiện nay thích điều khiển xe số tự động hơn.

Về mặt hạn chế đối với xe số sàn, bạn thường phải đối mặt với một số trường hợp như: Xe bị giật, chết máy, rồ ga thậm chí là hỏng côn… nhất là đối với người mới điều khiển xe. Ngoài ra, đối với các đô thị lớn và chật chội về giao thông thì các mẫu xe số sàn thường làm người lái mắc phải cảm giác mệt mỏi, đau chân vì phải xử lí nhiều thao tác trong thời gian dài.

Trên đây là một vài chi tiết về những khác biệt giữa học lái xe số sàn và số tự động. Hy vọng những thông tin trên có thể giú bạn hiểu hơn về vấn đề mà mình đang phân vân muốn biết thêm nhé!