Trang chủ »

Điều cần lưu ý đối với bài học lái xe lên dốc trong phần thi sa hình

Điều cần lưu ý đối với bài học lái xe lên dốc trong phần thi sa hình
(Ngày đăng: 28-05-2016 16:54:02)
Trong các bài học thực hành lái xe ô tô nói chung thì bài học lái xe lên dốc trong phần thi sa hình được xem là một bài thi khó, đòi hỏi phải kết hợp khá nhiều kỹ năng cơ bản của người điều khiển xe. Và để hoàn thành bài học này một cách tốt nhất, bạn cần lưu ý một số yêu cầu cơ bản được nêu ở bài viết này nhé!

Bài học lái xe lên dốc thuộc bài học thứ 3 của phần thực hành lái xe có tên gọi cụ thể là “khởi hành trên dốc lên”. Đối với bài học lái xe lên dốc đòi hỏi học viên lái xe cần đáp ứng các yêu cầu cụ thể là: Điều khiển xe không vượt quá vạch quy định (nếu vượt quá vạch quy định sẽ bị loại), đồng thời không để xe tuột dốc quá 50 cm, phải vượt dốc trong 30 giây, không được tăng ga quá lớn (số vòng quay động cơ không quá 3 hoặc 4 nghìn vòng/phút).

Điều cần lưu ý đối với bài học lái xe lên dốc trong phần thi sa hình

Trên thực tế thì bài học này thường làm cho các học viên dính điểm trừ khá nhiều (thậm chí là bị loại) khi thi sát hạch, do đó khi thực hiện bạn cần lưu ý vấn đề cơ bản sau: Sau khi qua bài 2 – Bài dừng xe nhường đường cho người đi bộ, bạn bạn cần nhả hết côn, phanh cho xe tự bò lên dốc. Về bản chất, bài này giống bài 2 ở chỗ dừng xe rồi lại đi tiếp. Nhưng vì xe đang ở trên dốc lên nên bạn không thể đỡ côn cho xe đi chậm lại vì nếu đỡ côn thì xe sẽ bị trôi ngược về chân dốc. Do vậy, bạn chỉ có thể nhắm đúng vị trí cần đỗ để đạp côn, phanh đúng lúc mới thực hiện tốt phần thi này.

Tóm lại, khi thực hiện bài học lái xe khởi hành trên dốc lên, bạn cần thật sự phải để ý đến yêu cầu của bài, đồng thời, cần thật sự bình tĩnh xử lý nhuần nhuyễn các thao tác côn và phanh (tốt nhất là bạn nên nhả côn, phanh cho xe tự leo dốc).

Hy vọng với những lưu ý của chúng tôi có thể giú bạn tự tin hơn khi thực hiện bài học lái xe lên dốc này nhé! Chúc bạn sớm hoàn thành mong muốn lấy GPLX ô tô của mình một cách thật thuận lợi. Trân trọng!