• Lái xe
  • Điều kiện để được học bằng lái xe 2 bánh cụ thể ra sao?

Điều kiện để được học bằng lái xe 2 bánh cụ thể ra sao?

Để được học bằng lái xe 2 bánh (loại xe mô tô, gắn máy) bạn cần đảm bảo những điều kiện gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những điều kiện cụ thể về vấn đề chúng ta quan tâm nhé!

Điều kiện để học bằng lái xe 2 bánh cụ thể được quy định tại Điều 8, Thông tư 58/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, theo đó bạn cần hội đủ các điều kiện cụ thể sau:

Điều kiện để được học bằng lái xe 2 bánh cụ thể ra sao?

Điều kiện đối với người học lái xe:

1. Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

2. Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định…”.

Như vậy, để được học và thi lấy bằng lái xe 2 bánh đòi hỏi bạn phải đủ từ 18 tuổi trở lên, có đủ điều kiện về sức khỏe theo quy định và có khả năng nghe, nói, đọc viết tiếng Việt Nam. Riêng đối với người nước ngoài thì cần phải có hộ chiếu có thị thực và còn thời hạn, đang học tập, làm việc hoặc cư trú tại Việt Nam.

Về hồ sơ đăng ký học lái xe 2 bánh, bạn có thể nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo, bao gồm các loại giấy tờ sau:

1. Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe 2 bánh theo mẫu quy định.

2. Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân đối với người Việt Nam; hộ chiếu còn thời hạn đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

3. Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

Mong rằng những thông tin do chúng tôi cung cấp ở trên có thể giúp bạn giải đáp được vấn đề mà mình băng khoăn. Chúc bạn sớm lấy được bằng lái xe như mong muốn nhé!