• Khám phá
  • Hãng ô tô Kia và Hyundai công bố triệu hồi xe lỗi túi khí

Hãng ô tô Kia và Hyundai công bố triệu hồi xe lỗi túi khí

Các hãng sản xuất xe ô tô Huynhdai và Kia đã chính thức phát thông báo triệu hồi các mẫu xe gặp sự cố về túi khí trên tay lái. Theo đó, 3 mẫu Sedan gồm Kia Optima 2016, Huynhdai Sonata 2015, 2016 và Huynhdai Elantra 2017 sẽ được triệu hồi để thay thế phần lỗi túi khí trên.

Theo công bố mới nhất của 2 hãng sản xuất xe Kia và Huynhdai, các mẫu sedan mới nhất của 2 hãng này (Kia Optima 2016, Hyundai Sonata 2015-2016 và Huynhdai Elantra 2017) sẽ được triệu hồi để thay thế phần túi khí trên tay lái bị lỗi.

Hãng ô tô Kia và Hyundai công bố triệu hồi xe lỗi túi khí

Hãng ô tô Kia và Hyundai công bố triệu hồi xe lỗi túi khíMẫu Kia Optima 2016

Theo đó, các mẫu xe kể trên đã được sử dụng cùng loại túi khí bị lỗi của nhà cung cấp Hàn Quốc Key Safety Systems (KSS). Nguyên nhân triệu hồi là do bộ phận bơm phồng túi khí có thể đã được sản xuất mà không có chất hóa học cần thiết để kích hoạt túi khí giai đoạn hai.

Hãng ô tô Kia và Hyundai công bố triệu hồi xe lỗi túi khí

Mẫu Santona 2016 được triệu hồi

Nhà sản xuất cảnh báo: “Nếu tồn tại tình trạng này, hệ thống túi khí giai đoạn hai sẽ không được triển khai trong một vụ tai nạn yêu cầu điều đó.  Giai đoạn 1 vẫn diễn ra bình thường”.

Hệ thống 2 giai đoạn cho phép túi khí bung ra với áp lực ít hơn ở những vụ va chạm tốc độ thấp hoặc áp lực lớn ở những vụ tai nạn tốc độ cao. Bởi vậy, nhân viên kỹ thuật của Hyundai và Kia sẽ thay thế các túi khí phía trước (trên tay lái) để túi khí hoạt động bình thường trở lại. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hãng ô tô Kia và Hyundai công bố triệu hồi xe lỗi túi khí

Mẫu Elantra 2017 cũng có tên trong danh sách mẫu xế cần thay thế túi khí

Trong thời gian qua, cơn bão túi khí thậm chí chưa có dấu hiệu dừng lại mà còn “bùng lên” khiến không ít ông lớn trong ngành công nghiệp điêu đứng khi các nhà chức trách Mỹ yêu cầu Takata triệu hồi thêm 35-40 triệu túi khí có nguy cơ gặp sự cố. Cách đây không lâu, Honda cũng vừa báo cáo thêm 2 vụ tai nạn chết người liên quan đến túi khí của nhà sản xuất này. Tính đến nay, hãng xe Honda đã nhận được thông tin về hơn chục vụ tai nạn chết người gây ra bởi các túi khí gặp sự cố.

Theo An Nhiên