Trang chủ »

Học lái xe 4 chỗ cần điều kiện gì?

Học lái xe 4 chỗ cần điều kiện gì?
(Ngày đăng: 17-08-2016 15:26:06)
Để được phép điều khiển xe ô tô 4 chỗ ngồi nói chung đòi hỏi bạn phải có giấy phép lái xe các hạng B1 hoặc B2 trở lên. Vậy để học lái xe 4 chỗ cần điều kiện gì?

Theo quy định của Pháp luật Giao thông đường bộ quy định thì để được học lái xe 4 chỗ đòi hỏi người học cần đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản cụ thể như sau:

Học lái xe 4 chỗ cần điều kiện gì?

1. Về độ tuổi:

Người học lái xe 4 chỗ các hạng B1, B2 nói chung phải từ đủ 18 tuổi trở lên. Nói rõ hơn là đủ năng lực và trách nhiệm về hành vi dân sự.

2. Về học vấn:

Đối với việc học lái xe 4 chỗ thì chỉ cần học viên có đủ khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt là được phép học và tham gia dự thi.

3. Về sức khỏe:

– Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm. Cơ thể bình thường.

- Không dị tật, thừa thiếu các phần của các chi, thừa thiếu ngón tay ngón chân, teo cơ, tiền sử mắc bệnh động kinh, có dấu hiệu tâm thần, các bệnh gây nguy hiểm cho xã hội, các bệnh dễ lây nhiễm, bệnh cần cách ly… đều không được tham gia các khóa học lái xe và thi bằng lái xe.

- Khi tham gia học và thi lấy GPLX 4 chỗ, học viên phải nộp kèm theo hồ sơ đăng ký giấy khám sức khỏe do bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố cấp trong 3 tháng gần nhất.

4. Về hình thức dự thi:

Sau khi hoàn thành các nội dung chương trình học, học viên học lái xe 4 bánh sẽ tham dự kỳ thi sát hạch với các nội dung cụ thể gồm: Thi lý thuyết về Luật giao thông đường bộ, Thi thực hành sa hình và Thi lái xe đường trường.

- Về Thi lý thuyết Luật giao thông đường bộ: Đây là phần thi trắc nghiệm trên máy vi tính với mỗi đề thi bao gồm 30 câu hỏi ngẫu nhiên và bạn phải hoàn thành trong vòng 20 phút. Điều kiện đòi hỏi là phải trả lời đúng 26/30 câu đối với bằng lái xe hạng B để được bước tiếp phần thi thứ 2.

- Về Thi thực hành Sa hình: Bạn cần hoàn thành theo yêu cầu 10 bài thi sa hình theo quy định chung gồm:

Bài 1: Cho xe xuất phát.

Bài 2: Cho xe dừng trước vạch vôi trắng nhường cho người đi bộ.

Bài 3: Cho xe dừng và xuất phát dốc.

Bài 4: Qua vệt bánh xe, đường hẹp

Bài 5: Qua ngã tư có tín hiệu đèn giao thông

Bài 6: Qua đường vòng chữ S.

Bài 7: Cho xe lùi vào nhà xe.

Bài 8: Cho xe tạm dừng nơi giao nhau có đường sắt cắt ngang.

Bài 9: Thay đổi số trên đường bằng (tăng tốc)

Bài 10: Bài xi nhan về đích.

- Về thi thực hành đường trường: Đây là phần thi cuối cùng và yêu cầu bạn phải thực hiện các yêu cầu do giám khảo ngồi kế bên đặt ra. Thông thường thì giám khảo yêu cầu bạn thực hiện các thao tác vào số từ 1 đến 4 và điều khiển xe trong một quãng đường nhất định. Vì vậy, bạn chỉ cần hoàn thành đúng những gì giám khảo yêu cầu với quãng đường tầm 500m là có thể yên tâm chờ ngày nhận bằng rồi nhé!