• Lái xe
  • Học lái xe B2 giá bao nhiêu là hợp lý?

Học lái xe B2 giá bao nhiêu là hợp lý?

Theo bạn thì học lái xe B2 giá bao nhiêu là hợp lý trong khi có cả một “ma trận” trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tung chiêu giảm giá cạnh tranh như hiện nay?

Ở góc độ người học, vấn đề chi phí tất yếu sẽ được đặt lên hàng đầu và dựa vào điều này mà các trung tâm đào tạo lái xe ô tô nói chung luôn mời chào dịch vụ của mình với mức giá rẻ. Tuy nhiên, bên cạnh giá cả, một yếu tố nữa mà người học mong muốn đó là chất lượng đào tạo. Vậy, để có được một điểm đăng ký học lái xe ô tô hạng B2 vừa đảm bảo chất lượng vừa có giá “chuẩn” thì cần xem xét những yếu tố nào? Và học lái xe B2 giá bao nhiêu là hợp lý?

Học lái xe B2 giá bao nhiêu là hợp lý?

Học lái xe B2 giá bao nhiêu là hợp lý?

Trong xu thế cạnh tranh kinh doanh của nhiều trung tâm đào tạo lái xe ô tô nói riêng như hiện nay được xem là mang lại nhiều lợi ích cho người học, trong đó đáng chú ý nhất là vấn đề chi phí? Tuy nhiên, để chọn được một cơ sở có mức học phí đúng chuẩn không phải là chuyện đơn giản, theo đó, học lái xe B2 giá bao nhiêu được xem là hợp lý, đúng chuẩn để bạn chọn lựa đăng ký học?

Nhằm giúp bạn có được những cơ sở khi xem xét đến mức chi phí học lái xe B2, chúng tôi xin đưa ra một số điểm cần lưu ý để bạn tham khảo cụ thể như sau:

1. Nội dung các khoản phí học lái xe bằng B2:

Khi học lái xe bằng B2 bạn phải đóng học phí với các nội dung chi cụ thể như: Chi phí hồ sơ, khám sức khỏe; Chi phí học lý thuyết (gồm cả tài liệu và giáo trình)  và thực hành lái xe (bao gồm tiền xăng); Chi phí thi sát hạch và các khoản chi phí khác nếu có.

Thông thường các khoảng chi phí này đều theo quy định của Nhà nước nên sẽ có mức giá chi tiết cụ thể kèm theo, trung tâm đào tạo lái xe sẽ gửi cho bạn tham khảo thêm khi có yêu cầu và bạn đừng quên “đòi hỏi” điều này từ phía nhà cung cấp dịch vụ nhé!

2. Chi tiết về các khoản chi phí học GPLX B2:

- Khi đăng ký nộp hồ sơ học lái xe B2 bạn sẽ đóng chi phí đầu vào với khoản tiền từ 3 – 4 triệu đồng (chi phí này bao gồm chi phí về mua hồ sơ, khám sức khỏe, tài liệu và giáo trình học lý thuyết.

- Về phần chi phí thực hành lái xe bạn cần trả phí khoảng 200.000 đồng cho mỗi giờ thực hành (tùy theo các cơ sở đào tạo mà khoản phí này sẽ thay đổi). Thông thường bạn sẽ học ít nhất 10 buổi, mỗi buổi 2 giờ, như vậy bạn phải mất một khoản học phí ở mức 4 triệu đồng (tuy nhiên, nếu bạn đăng ký thực hành với 2 người học viên thì học phí rẻ hơn).

- Về phí thi sát hạch bằng lái do sở Giao thông vận tải tổ chức, bạn phải đóng thêm khoản tiền 480.000 đồng (chi phí này thường được trung tâm dạy học thu hộ). Trường hợp bạn thi trược phần thực hành, bạn phải đóng 500.000đ để thi lại.

Như vậy, tính trung bình cho cả một khóa học và thi lấy bằng lái xe B2, bạn phải mất một khoản tiền từ 5 đến 8 triệu đồng. Đây được xem là khoảng chi phí học lái xe ô tô hạng B2 đúng chuẩn hiện nay. Tất nhiên, trong quá trình học bạn cần có sự chăm chỉ để hạn chế tối đa việc mất thêm tiền cho những lần thi trượt. Đồng thời, bạn cũng cần xem xét đến các khoảng phí khác thật cẩn thận để tránh bị mất tiền oan do sự vẽ vời của các trung tâm đào tạo lái xe nữa nhé!

Trên đây là một số vấn đề mà chúng tôi muốn chia sẽ về việc học lái xe B2 giá bao nhiêu là hợp lý nhất, hy vọng bài viết có thể bổ túc cho bạn những thông tin hữu ích nhé! Chúc bạn thành công!