399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Lái xe
  • Học lái xe B2 giá rẻ và những vấn đề cần lưu ý

Học lái xe B2 giá rẻ và những vấn đề cần lưu ý

Giấy phép lái xe ô tô hạng B2 hiện tại là loại GPLX thông dụng được nhiều người học chọn lựa. Tuy vậy, để chọn được cơ sở dạy học lái xe B2 giá rẻ đối với nhiều người không hẵn là chuyện đơn giản, nhất là trong khi có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe ô tô như hiện nay. Vậy khi chọn nơi học lái xe B2 giá rẻ bạn cần lưu ý điều gì?

Học lái xe B2 giá rẻ và những vấn đề cần lưu ý

Học lái xe B2 giá rẻ và những vấn đề cần lưu ý

Để hướng đến mục tiêu là một cơ sở dạy học lái xe B2 giá rẻ đảm bảo đủ tiêu chuẩn về chất lượng, bạn cần chú ý đến những vấn đề cơ bản cụ thể như sau:

- Thứ nhất, về học phí: Trước khi đưa ra quyết định đăng ký học lái xe ô tô hạng B2 nói chung, vấn đề chi phí sẽ là điều được đặt lên hàng đầu, theo đó, các khoảng chi phí bạn cần nắm trong một khóa học mà nơi đào tạo sẽ thu thường gồm có:

+ Phí đào tạo: lý thuyết và thực hành (trong hợp đồng phải ghi số giờ học viên thực lái)

+ Phí thi và cấp bằng: lệ phí thi tốt nghiệp, lệ phí thi sát hạch, lệ phí cấp bằng thẻ PET

+ Phí khám sức khỏe: Hiện tại giấy khám sức khỏe đã yêu cầu nhiều hơn, một số trung tâm thu thêm học viên là 300.000 đồng (đây là số tiền không nhỏ nên bạn cần lưu ý “hỏi thăm” kỹ nhé!).

+ Lệ phí tập xe thiết bị (xe cảm ứng): xe này là xe thi và tập trong sa hình thi, học viên cần phải tập trước khi thi nếu không thì khó mà thi đậu được

+ Lệ phí nếu học thứ 7 và chủ nhật: nếu học viên học vào thứ 7 chủ nhật có thể sẽ bị phụ thu thêm tiền.

Bên cạnh những khoảng chi phí “cứng” trên, các trung tâm thường “bày” thêm các khoảng chi phí không có trong quy định khác mà bạn cần lưu tâm như: Phí quản lý nhà nước, quản lý hồ sơ; Phí ghép bằng nếu đã có thẻ PET... Thường thì đây chỉ là những loại phí được “vẽ” thêm để “móc túi” khách hàng của các trung tâm, do đó, bạn nên cân nhắc kỹ vấn đề này trước khi đăng ký học nhé!

- Thứ hai, về thời gian học thực hành: Bạn cần nhớ rằng, số giờ học thực hành phải được ghi trên hợp đồng, học bao nhiều học viên trên xe (vì có chỗ cho học 40h mà học 4 người trên xe thì thực không có hiệu quả và rất phí thời gian vì chờ đợi)...

- Thứ ba, về thời gian thi và cấp bằng: Theo quy định thì học lái xe B2 giá rẻ hay đắt cũng phải nhanh nhất là 3 tháng 15 ngày mới hoàn thành khóa học. Còn thời gian cấp bằng theo kết quả khảo sát của Sở là 10 ngày. Nếu nơi nào nói sớm hơn thì cần phải xem xét lại.

- Thứ tư, về “người liên hệ”: Hiện tại mọi dịch vụ đều có “cò mồi”, ở dạng này thì khi bạn liên hệ đến trung tâm để đăng ký học lái xe B2 thường sẽ có lời nhắn là gặp trực tiếp một ai đó. Đây cũng là vấn đề cần xem xét lại, bởi bạn sẽ phải mất một khoảng phí “vô ích” cho các “chim cò” này nhé!

- Thứ năm, về việc “bao đậu sát nách”: Hiện tại, có rất nhiều trung tâm quảng cáo dạy học lái xe B2 giá rẻ và “bao đậu sát nách”. Bạn nên nhớ rằng, không ai “bao lô” cho kết quả thi thực tế của bạn được, nếu có thì chỉ là những kiểu đào tạo “làm tiền” kém chất lượng. Bởi hiện tại, mỗi đợt sát hạch lái xe đều có thanh tra của Sở về tổ chức thi, mặt khác khi thi sa hình học viên phải thi trên xe cảm ứng (máy chấm nên không thể sai được). Do đó, bạn nên xem xét vấn đề “bao đậu” như quảng cáo của mấy trung tâm đào tạo lái xe ô tô nói chung này nhé!

Trên đây là một vài thông tin chia sẽ về những lưu ý khi “săn” địa chỉ dạy học lái xe B2 giá rẻ để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết có ích cho bạn. Chúc bạn sớm hoàn thành mục tiêu lấy GPLX B2 của mình một cách thuận lợi nhất nhé!