Trang chủ »

Học lái xe B2 Hà Nội phải tốn bao nhiêu tiền?

Học lái xe B2 Hà Nội phải tốn bao nhiêu tiền?
(Ngày đăng: 30-04-2016 05:42:09)
Vấn đề học phí khi đăng kí học lái xe hầu như là mối quan tâm lớn nhất đối với hầu hết học viên, nhất là những ai đang sống ở các thành phố lớn. Vậy bạn có biết việc học lái xe B2 ở Hà Nội phải tốn bao nhiêu tiền không? Bài viết sau sẽ tham khảo cùng bạn vấn đề này nhé!

Rõ ràng việc chi phí khi học bằng lái xe hạng B2 được quy định bởi các trung tâm đào tạo lái xe nói chung, và mức chi phí cụ thể sẽ căn cứ vào thực tế cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy của các trung tâm mà theo đó sự chênh lệch sẽ khác nhau.

Học lái xe B2 Hà Nội phải tốn bao nhiêu tiền?

Theo đó, mức bình quân chung của một khóa học lái xe B2 Hà Nội hiện tại vào khoảng từ 5,5 đến 8,5 triệu tùy từng cơ sở áp dụng và tùy theo gói dịch vụ mà bạn đăng ký học. Mức chi phí này có thể xem là trọn gói đối với học viên lần đầu học lái xe B2 và được chi cho các nội dung cụ thể ở các gói dịch vụ như sau:

1. Khóa học cơ bản:  5,500,000 vnđ (bao gồm 20 giờ đến 30 giờ thực hành, khóa học dành cho người đã biết lái xe căn bản, nhà có xe riêng)

2. Khóa học nâng cao:  6,500,000 vnđ (bao gồm 30 giờ đến 45 giờ thực hành, học viên được dạy lái từ căn bản đến nâng cao)

3. Khóa học chuyên nghiệp:  8,500,000 vnđ (bao gồm 40 đến 60 giờ thực hành, khóa học này dành cho các học viên muốn lái xe được ngoài đường sau khi kết thúc khóa học và nhận bằng)

Các khoảng chi phí nêu trên đã bao gồm chi phí mua hồ sơ đăng ký học lái xe B2, chi phí khám sức khỏe (nếu có), chi phí bảo hiểm tai nạn, chi phí học lý thuyết (bao gồm tài liệu và phụ cấp cho giảng viên đứng lớp), chi phí thực hành lái xe (bao gồm chi phí thuê xe tập lái (nếu có), tiền xăng xe và phụ cấp cho giáo viên hướng dẫn).

Riêng đối với các đối tượng đã biết lái xe và chỉ đăng ký học lý thuyết, tập lái sa hình chờ dự thi sát hạch lấy giấy phép thì mức học phí học lái xe B2 Hà Nội rẻ hơn rất nhiều (bình quân chỉ mất khoảng 4 triệu đồng/học viên là kết thúc khóa học).

Với mức chi phí nêu trên, chúng tôi có thể khẳng định để học bằng lái xe B2 hiện nay thì bạn cần bỏ ra một khoảng chi phí không quá 10 triệu đồng/khóa học bạn nhé! Hy vọng các thông tin từ bài viết sẽ hữu ích đối với mục tiêu tìm hiểu của bạn, chúc bạn sớm lấy được bằng lái hạng B2 như mong muốn nhé.