• Lái xe
  • Học lái xe bằng B1 mất bao nhiêu tiền?

Học lái xe bằng B1 mất bao nhiêu tiền?

Bằng lái xe hạng B1 là loại GPLX đối với người điều khiển ô tô số tự động đến 9 chỗ ngồi. Nếu tính trung bình thì mức phí mà bạn cần chi cho việc học lái xe bằng B1 hiện nay là bao nhiêu? Nội dung chi cụ thể ra sao? Thời gian học trong bao lâu và điều kiện để học bằng lái xe hạng B1 hiện nay như thế nào?

Câu hỏi học lái xe bằng B1 mất bao nhiêu tiền? có lẽ là điều mà rất nhiều người đang quan tâm hiện nay, nhất là chị em phụ nữ thành đạt (phụ nữ thích điều khiển xe số tự động hơn). Theo chúng tôi tìm hiểu thì chi phí học lái xe bằng B1 ở các trung tâm đào tạo hiện nay có sự chênh lệch khác nhau (điều này cũng là dễ hiểu bởi cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy ở mỗi nơi mỗi khác và rõ ràng bạn tập lái với một chiếc Audi thì có giá khác hơn so với tập lái bằng xe Jeep phải không?)

Học lái xe bằng B1 mất bao nhiêu tiền?

Học lái xe bằng B1 mất bao nhiêu tiền?

 

Tính ở mức bình quân thì một khóa học bằng lái xe hạng B1 đối với người chưa biết lái xe cơ bản ở vào khoảng 7 đến 7,5 triệu đồng. Riêng đối với trường hợp đã biết lái xe (chỉ đăng ký học lý thuyết và thi thực hành) thì chi phí bình quân là từ 5 đến 5,5 triệu đồng.

Chi phí nêu trên đã bao gồm tất cả các khoảng phí cụ thể như: Phí mua hồ sơ, phí khám sức khỏe, phí thuê xe thực hành, phí xăng xe, phí bãi tập, phí tập lái sa hình, lệ phí thi, lệ phí cấp bằng, phí học lý thuyết (bao gồm tài liệu, giáo trình), phí thực hành lái xe...

Về thời gian đào tạo học lái xe bằng B1 thì bình quân bạn phải mất 3 tháng (chưa kể thời gian tham gia thi sát hạch). Còn về điều kiện để học lái xe bằng B1 hiện nay được quy định chi tiết tại Điều 8, Thông tư 58/2015/TT-BGTVTcủa Bộ Giao thông vận tải cụ thể: “1. Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam; 2. Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định”.

Như vậy, để học và tham gia thi lấy GPLX hạng B1 bạn phải đủ 18 tuổi trở lên, đủ điều kiện về sức khỏe theo quy định, có trình độ văn hóa theo quy định (nghe, nói, đọc, viết được tiếng Việt).

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp có thể giúp ích được cho bạn, chúc bạn sớm hoàn thành được mục tiêu của mình một cách thuận lợi và may mắn nhé!