• Lái xe
  • Học lái xe bằng B2 mất bao nhiêu chi phí?

Học lái xe bằng B2 mất bao nhiêu chi phí?

Trong việc đăng ký học lái xe bằng B2, có thể nói vấn đề chi phí là điều mà mọi người học đều có sự quan tâm đặc biệt nhất. Rõ rằng, yếu tố chi phí phần lớn quyết định đến việc chọn lựa bởi không ai muốn hoàn thành mục tiêu của mình mà phải mất một khoản chi phí “cắt cổ” cả.

Vậy việc học lái xe bằng B2 hiện nay thì phải mất bao nhiêu chi phí? Vấn đề này chúng tôi xin được tham khảo thêm cùng bạn một số vấn đề cụ thể như sau:

Học lái xe bằng B2 mất bao nhiêu chi phí?

1. Nội dung các khoản chi phí học lái xe bằng B2

Khi học lái xe bằng B2 bạn phải đóng học phí với các nội dung chi cụ thể như: Chi phí hồ sơ, khám sức khỏe; Chi phí học lý thuyết (gồm cả tài liệu và giáo trình)  và thực hành lái xe (bao gồm tiền xăng); Chi phí thi sát hạch và các khoản chi phí khác nếu có.

2. Chi tiết về các khoản chi phí học lái xe bằng B2

- Khi đăng ký nộp hồ sơ học lái xe bằng B2 bạn sẽ đóng chi phí đầu vào với khoản tiền từ 3 – 4 triệu đồng (chi phí này bao gồm chi phí về mua hồ sơ, khám sức khỏe, tài liệu và giáo trình học lý thuyết.

- Về phần chi phí thực hành lái xe bạn cần trả phí khoảng 200.000 đồng cho mỗi giờ thực hành (tùy theo các cơ sở đào tạo mà khoản phí này sẽ thay đổi). Thông thường bạn sẽ học ít nhất 10 buổi, mỗi buổi 2 giờ, như vậy bạn phải mất một khoản học phí ở mức 4 triệu đồng (nếu bạn đăng ký thực hành với 2 người học viên thì học phí rẻ hơn).

- Về phí thi sát hạch bằng lái do sở Giao thông vận tải tổ chức, bạn phải đóng thêm khoản tiền 480.000 đồng (chi phí này thường được trung tâm dạy học thu hộ). Trường hợp bạn thi trược phần thực hành, bạn phải đóng 500.000đ để thi lại.

Như vậy, tính trung bình cho cả một khóa học và thi lấy bằng lái xe B2, bạn phải mất một khoản tiền từ 5 đến 8 triệu đồng. Tất nhiên, trong quá trình học bạn cần có sự chăm chỉ để hạn chế tối đa việc mất thêm tiền cho những lần thi trượt nhé. Hy vọng bài viết mang lại hữu ích cho bạn, chúc bạn thành công với dự định học lái xe bằng B2 của mình nhé!