Trang chủ »

Học lái xe bằng C bao nhiêu tiền?

Học lái xe bằng C bao nhiêu tiền?
(Ngày đăng: 05-04-2016 19:42:34)
Học lái xe bằng C bao nhiêu tiền? Những khoảng tiền này được chi trả cho những nội dung cụ thể nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Để học lái xe bằng C, trước tiên là bạn phải thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật. Theo đó, người đủ điều kiện học và thi sát hạch lái xe hạng C phải đủ 21 tuổi trở lên, phải có sức khỏe tốt, không bị cận thị quá 2 độ, không bị tật ở tay chân (thừa hoặc thiếu ngón tay, chân).

Học lái xe bằng C bao nhiêu tiền?

Bằng C lái xe là giấy phép được cấp cho người điều khiển xe ô tô đến 9 chỗ hoặc xe tải trên 3,5 tấn, do các trung tâm sát hạch lái xe đúng quy chuẩn quy định cấp. Việc học lái xe bằng C tốn bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào từng trug tâm đào tạo lái xe ở các tỉnh thành khác nhau, theo đó, số chi phí để hoàn thành khóa học tính bình quân thường là từ 3 đến 8 triệu đồng (tùy theo thời gian đăng ký học và cơ sở vật chất giảng dạy của các trung tâm đào tạo nói trên). Số tiền này sẽ được chi trả cho các nội dung cơ bản cụ thể như sau:

* Thứ nhất, chi phí làm hồ sơ học lái xe và đăng kí thi sát hạch cấp giấy phép lái xe bằng C: Bao gồm học luật, thẻ học viên, giấy khám sức khỏe và các giấy tờ cần thiết có liên quan khác.

* Thứ hai, chi phí học lý thuyết lái xe bằng C: Học viên được các trung tâm cấp tài liệu học lý thuyết lái xe, tài liệu về luật giao thông đường bộ… với mục đích giúp người học nắm rõ luật giao thông, cách điều khiển xe an toàn, nắm rõ về cấu tạo xe và cách khắc phục một số lỗi nhỏ khi điều khiển xe…

* Thứ ba, chi phí thực hành lái xe hạng C: Bao gồm tiền xăng và tiền thuê giảng viên dạy lái xe cho người học.

* Thứ tư, chi phí thi thử lái xe bằng C: Sau khi kết thúc khóa thực hành lái xe ô tô hạng C, các trung tâm thường tổ chức thi thử và thi cấp chứng chỉ học nghề lái xe cho các học viên. Kì thi này do trung tâm tổ chức, bao gồm bài thi lý thuyết và thi lái xe chạy sa hình nhằm giúp các học viên làm quen với cấu trúc đề thi sát hạch cấp bằng lái hạng C và qua đó tự tin hơn, đạt kết quả cao hơn trong kì thi sát hạch của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

* Thứ năm, chi phí thi sát hạch lấy bằng lái xe hạng C: Sau khi bạn hoàn thành khoá học lái xe bằng C đúng chuẩn, bạn sẽ được đăng kí tham gia kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe do Sở Giao Thông Vận Tải ở các tỉnh, thành tổ chức. Kì thi này gồm các bài thi lý thuyết, thi lái xe chạy sa hình và lái xe trên đường trường.

Học lái xe bằng C bao nhiêu tiền?

Sa hình trường thi lái xe ô tô hạng C

Mong rằng những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề học lái xe bằng C bao nhiêu tiền nhé! Chúc bạn thành công và sớm lấy được giấy phép lái xe như minh mong muốn.