• Lái xe
  • Học lái xe bằng E cần điều kiện gì?

Học lái xe bằng E cần điều kiện gì?

Đối với Giấy phép lái xe hạng E đòi hỏi học viên phải tham gia kỳ thi nâng hạng mà không thể học và thi trực tiếp được. Vậy để được học lái xe bằng E cần điều kiện gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cụ thể hơn để bạn nắm nhé!

Giấy phép lái xe hạng E quy định được quyền điều khiển các loại xe ở hạng B/C và xe chở người trên 30 chỗ ngồi.

Học lái xe bằng E cần điều kiện gì?

Học lái xe bằng E cần điều kiện gì?

 

Theo đó, tại Thông tư 58/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì để học lái xe bằng E cần hội tụ đầy đủ các yêu cầu theo quy định như sau:

- Thứ nhất, về độ tuổi, người học và thi lấy giấy phép lái xe hạng E cần phải đủ từ 24 tuổi trở lên.

- Thứ hai, để học và thi nâng hạng GPLX hạng E đòi hỏi học viên phải có bằng lái xe hạng C hoặc D.

- Thứ ba, người học và thi giấy phép lái xe hạng E phải có trình độ văn hóa là tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên hoặc tương đương.

- Thứ tư, người học để nâng hạng bằng lái xe hạng E phải có đủ thời gian lái xe hoặc hành nghề và số km lái xe an toàn như sau:

+ Đối với nâng hạng GPLX từ C lên E: Thời gian hành nghề từ 05 năm trở lên và 100.000 km lái xe an toàn trở lên.

+ Đối với nâng hạng GPLX từ D lên E: Thời gian hành nghề từ 03 năm trở lên và 50.000 km lái xe an toàn trở lên.

- Thứ năm, người học lái xe bằng E phải có sức khỏe bình thường, không mắc các bệnh nguy hiểm. Cơ thể bình thường, không dị tật, thừa thiếu các phần của các chi, thừa thiếu ngón tay ngón chân, teo cơ, tiền sử mắc bệnh động kinh, có dấu hiệu tâm thần, các bệnh gây nguy hiểm cho xã hội, các bệnh dễ lây nhiễm, bệnh cần cách ly… (Do đó, khi tham gia học và thi nâng hạng GPLX từ C, D lên E, học viên phải nộp kèm theo hồ sơ đăng ký giấy khám sức khỏe do bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố cấp trong 3 tháng gần nhất).

Trên đây chính là 5 điều kiện cần đảm bảo mà bạn cần phải thỏa mãn để học lái xe bằng E theo quy định mới nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin được chúng tôi chia sẽ có thể giúp ích được cho mục tiêu cần tìm hiểu của bạn. Chúc bạn sớm đạt được mong muốn lấy GPLX hạng E của mình nhé!