• Lái xe
  • Học lái xe cẩu ở đâu để đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn quy định?

Học lái xe cẩu ở đâu để đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn quy định?

Bạn đang muốn học lái xe cẩu, vậy bạn có biết phải học lái xe cẩu ở đâu để đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn quy định hay chưa? Về điều này, chúng tôi xin được chia sẽ thêm cùng bạn nhé!

Trước hết, để được học và thi lấy giấy phép lái xe cẩu bạn cần đảm bảo các điều kiện theo quy định, cụ thể được nêu tại Điều 8 Luật Giao thông đường bộ: ““1. Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam; 2. Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định”.

Như vậy, đối với người học lái xe cẩu cần đủ 18 tuổi, đủ sức khỏe (không bị mắc các chứng bệnh, tật bị nghiêm cấm tham gia học và thi lấy GPLX do Bộ Y tế quy định), có trình độ văn hóa từ Trung học cơ sở trở lên thì được đăng ký học và thi lấy giấy phép (giấy chứng nhận) lái xe cẩu.

Học lái xe cẩu ở đâu để đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn quy định?

Về vấn đề học lái xe cẩu ở đâu để đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn quy định? Theo chúng tôi thì mọi cơ sở đào tạo lái xe cẩu đang được phép hoạt động hiện nay đều hội tụ đủ các yếu tố về chất lượng, tiêu chuẩn theo quy định để bạn đăng ký học và thi lấy chứng chỉ (bằng lái xe cẩu nói chung). Do đó, bạn hoàn toàn có thể học lái xe cẩu ở những trung tâm này, miễn sao có sự thuận tiện nhất đối với bạn là được nhé!

Về chất lượng đào tạo dậy học lái xe cẩu thì mỗi trung tâm sẽ có sự khác nhau, do đó, nêu bạn quan trọng để cao đến vấn đề chất lượng thì hãy tìm hiểu và đăng ký học ở những trung tâm có đủ cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học, có uy tín, tham gia đào tạo lái xe cẩu qua nhiều năm và được cơ quan nhà nước cấp phép hoạt động.

Mong rằng, một vài vấn đề nêu trên có thể giúp bạn tự tin hơn trong việc chọn lựa cơ sở dạy học lái xe cẩu nhé! Chúc bạn sớm hoàn thành mục tiêu của mình một cách thuận lợi và hoàn mỹ nhất nhé!