Trang chủ »

Học lái xe có dễ không?

Học lái xe có dễ không?
(Ngày đăng: 19-11-2018 09:58:11)
Để giúp bạn có thể trả lời cho câu hỏi học lái xe có dễ không mà chúng ta đặt ra, Chơi xe xin được chia sẽ thêm một số vấn đề có liên quan nhằm giúp bạn hiểu hơn và có thể giải đáp cụ thể hơn cho vấn đề này nhé!

Bạn nghĩ học lái xe có dễ không? Hầu hết mọi người sẽ có câu trả lời là không khó, tuy nhiên đối với một số người thì vấn đề này không phải là chuyện đơn giản một chút nào.  Bởi rõ ràng, học lái xe là học cả phần lý thuyết lẫn thực hành, và nếu bạn là người không thông thuộc tiếng Việt, hoặc không đủ điều kiện về sức khỏe theo quy định thì việc học lái xe hầu như là không dễ.

Học lái xe có dễ không?

Do vậy, theo chúng tôi thì học lái xe có thể nói là không khó nhưng cũng không phải là dễ, và một thực tế là hiếm khi không học mà có thể hiểu hết được các điều luật, thông tư, biển báo, hình vẽ… cũng như biết được các kỹ năng điều khiển xe, cách xử lý tình huống, cách vượt qua các phần của bài thi thực hành lấy GPLX nói chung được.

Do đó có thể nói rằng học lái xe là không khó, nhưng hoàn toàn không phải dễ bởi chúng ta học lái xe là để tự tin điều khiển xe đúng luật, lái xe an toàn cho bản thân và cho người khác khi tham gia giao thông. Hơn nữa, ở khía cạnh kinh nghiệm, chúng tôi xin nhắc nhở đến bạn rằng học lái xe cũng cần phải học một cách bài bản, nghiêm túc bởi đây là cơ sở hình thành nên tính cách lái xe của bạn sau này. Nhân đây, Chơi Xe xin chia sẽ thêm một số lời khuyên mà bạn cần quan tâm khi học lái xe, cụ thể:

1. Phải tập trung và nghiêm túc khi học lái xe:

Điều này là căn bản nên bạn cần học lái xe một cách tập trung và bài bản nhất có thể, việc này các giảng viên của trung tâm dạy lái xe sẽ giúp bạn. Đừng vội ngồi lên xe mà điều khiển ngay, hãy chọn cách tìm hiểu tất cả các tính năng, công dụng của xe trước. Đồng thời việc có người dạy lái xe là rất quan trọng, “người thầy” này sẽ giúp bạn học từ dễ đến khó và sẽ giúp bạn tránh được các sai lầm cơ bản khi mới bắt đầu.

2. Phải có sự thư giản, thoải mái tư tưởng khi học lái xe:

Hãy nhớ và quan niệm rằng: Việc học lái xe là niềm vui của bạn, mỗi ngày trôi qua ở bãi tập là mỗi ngày bạn gần hơn đến việc làm chủ chiếc xe của mình. Để có giấy phép lái xe, bạn phải học qua một quá trình học chuyên nghiệp và bài bản. Và để có được một chất lượng buổi học tốt nhất, cái cần thiết với bạn là một tư tưởng thoải mái, vui vẻ để tiếp thu bài học một cách hiệu quả nhất. Để sau mỗi buổi học lái xe, bạn phải biết là mình tiến bộ được những gì.

3. Không sao nhãng việc học lý thuyết:

Phần bài thi lý thuyết được coi là dễ hơn so với thực hành khi tham gia sát hạch lấy GPLX, nhưng đó không phải là lý do bạn xao nhãng chúng. Học lái xe thực hành giúp bạn có kỹ năng lái xe, kỹ năng xử lý tình huống. Nhưng chính những bài học lý thuyết sẽ giúp bạn tham gia giao thông đúng luật, tránh phải cảnh “góp thêm cho ngân khố quốc gia” vì bị CSGT xử phạt hành chính. Đồng thời, lý thuyết chính là yêu cầu tiên quyết để bạn đi đến phần thi thực hành. Do đó, bạn nên thật chú ý khi học lý thuyết nhé!

Hy vọng những vấn đề mà chúng tôi chia sẽ ở trên có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi chúng ta đặt ra nhé! Với mục tiêu học lái xe của bạn, chúng tôi mong rằng bạn sớm hoàn thành mục tiêu thật thuận lợi nhé!