Trang chủ »

Học lái xe có khó không?

Học lái xe có khó không?
(Ngày đăng: 08-05-2016 16:34:09)
Theo bạn thì học lái xe có khó không? Câu hỏi này sẽ được Chơi xe phân tích cụ thể hơn cho bạn ở nội dung bài viết dưới đây nhé!

Đối với việc học lái xe có khó không? thì rõ ràng là còn tuy thuộc vào khả năng của mỗi người, theo đó, việc học lái xe thật sự là khó khăn với những người chưa một lần cầm lái, còn đối với những người dạy học lái xe thì lại là quá đơn giản.

Tuy nhiên, người xưa có câu “không biết thì học” và đối với mọi người có sức khỏe tốt, đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định thì câu hỏi học lái xe có khó không không còn là vấn đề. Tất nhiên, có thể nói là không khó nhưng cũng không phải là “dễ như húp cháo” khi học lái xe, bởi hiếm người không học mà có thể thông thuộc hết các điều luật, thông tư, biển báo, hình vẽ… được thông tin từ phần học lý thuyết và sở hữu được những kỹ năng xử lý tình huống, điều khiểnxe, cách vượt qua các phần của bài thi thực hành lấy GPLX nói chung… Do vậy, học lái xe là không khó, nhưng hoàn toàn không đơn giản bởi chúng ta học lái xe là để tự tin điều khiển xe đúng luật, lái xe an toàn cho bản thân và cho người khác khi tham gia giao thông.

Học lái xe có khó không?

Ở khía cạnh về kinh nghiệm, chúng tôi xin nhắc nhở đến bạn rằng học lái xe cũng cần phải học một cách bài bản, nghiêm túc bởi đây là cơ sở hình thành nên tính cách lái xe của bạn sau này. Sau đây là một số lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn khi học lái xe, cụ thể:

1. Phải tập trung và nghiêm túc khi học lái xe:

Điều này là căn bản nên bạn cần học lái xe một cách tập trung và bài bản nhất có thể, việc này các giảng viên của trung tâm dạy lái xe sẽ giúp bạn. Đừng vội ngồi lên xe mà điều khiển ngay, hãy chọn cách tìm hiểu tất cả các tính năng, công dụng của xe trước. Đồng thời việc có người dạy lái xe là rất quan trọng, “người thầy” này sẽ giúp bạn học từ dễ đến khó và sẽ giúp bạn tránh được các sai lầm cơ bản khi mới bắt đầu.

2. Phải có sự thư giản, thoải mái tư tưởng khi học lái xe:

Hãy nhớ và quan niệm rằng: Việc học lái xe là niềm vui của bạn, mỗi ngày trôi qua ở bãi tập là mỗi ngày bạn gần hơn đến việc làm chủ chiếc xe của mình. Để có giấy phép lái xe, bạn phải học qua một quá trình học chuyên nghiệp và bài bản. Và để có được một chất lượng buổi học tốt nhất, cái cần thiết với bạn là một tư tưởng thoải mái, vui vẻ để tiếp thu bài học một cách hiệu quả nhất. Để sau mỗi buổi học lái xe, bạn phải biết là mình tiến bộ được những gì.

3. Không sao nhãng việc học lý thuyết:

Phần bài thi lý thuyết được coi là dễ hơn so với thực hành khi tham gia sát hạch lấy GPLX, nhưng đó không phải là lý do bạn xao nhãng chúng. Học lái xe thực hành giúp bạn có kỹ năng lái xe, kỹ năng xử lý tình huống. Nhưng chính những bài học lý thuyết sẽ giúp bạn tham gia giao thông đúng luật, tránh phải cảnh “góp thêm cho ngân khố quốc gia” vì bị CSGT xử phạt hành chính. Đồng thời, lý thuyết chính là yêu cầu tiên quyết để bạn đi đến phần thi thực hành. Do đó, bạn nên thật chú ý khi học lý thuyết nhé!

Đến đây chắc bạn cũng biết và đã có câu trả lời cho riêng mình về vấn đề học lái xe có khó không rồi nhé! CHơi Xe rất mong bạn sẽ có được những thông tin thật sự hữu ích khi tham khảo bài viết này, chúc bạn luôn hoàn thành mục tiêu của mình và lái xe an toàn nhé!