Trang chủ »

Học lái xe du lịch là gì?

Học lái xe du lịch là gì?
(Ngày đăng: 21-05-2016 04:01:46)
Học lái xe du lịch là gì? Và để điều khiển xe du lịch thì phải có GPLX hạng gì? Vấn đề này Chơi Xe sẽ phân tích cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Theo bạn thì xe du lịch là gì? Thực tế thì xe du lịch là loại xe phổ biến hiện nay, nhưng để định nghĩa thì chưa có khái niệm chính thức về cụm từ này. Theo chúng tôi tìm hiểu, xe du lịch có thể hiểu nôm na là loại xe dùng để đi du lịch, là loại xe mang tính cơ động cao, nhỏ gọn, có từ 4 đến 9 chỗ ngồi và có đầy đủ các tiện nghi cần thiết phục vụ cho mục đích đi du lịch của người sử dụng.

Tóm lại, học lái xe du lịch chính là học các kiến thức và kỹ năng để điều khiển được các loại xe ô tô từ 4 đến 9 chỗ ngồi. Vậy thì học lái xe du lịch có khó không? Rõ ràng vấn đề này còn tùy thuộc vào khả năng và thái độ học lái xe của bạn. Bởi về quy trình thì học lái xe du lịch cũng tương tự những loại xe khác. Đi từ cơ bản đến nâng cao theo chương trình khung do Bộ Giao thông vận tải quy định.

Học lái xe du lịch là gì?

Về vấn đề để được điều khiển xe du lịch đòi hỏi bạn phải có GPLX hạng B1 hoặc B2, thông thường người học có xu hướng chọn học lái xe hạng B2 là phổ biến, bởi đây là GPLX thích hợp cho những người muốn điều khiển xe du lịch nói chung.

Về thời gian học lái xe du lịch, thông thường bạn phải mất khoảng 3 tháng (tính cả thời gian đăng ký học và thi sát hạch). Tất nhiên, về thời gian học cụ thể mất bao lâu còn phụ thuộc vào sự sắp xếp của trung tâm đào tạo. Tuy vậy, việc học lái xe du lịch của bạn luôn được đảm bảo đầy đủ các nội dung cơ bản như:

- Học, hiểu và vận dụng các lý thuyết của luật giao thông đường bộ theo giáo trình đã được biên soạn. Đồng thời nắm vững lý thuyết điều khiển xe cơ bản.

- Luyện tập những câu hỏi thường hay thi sát hạch trên máy tính.

- Thực hành lái xe trên sân tập (theo sa hình quy định).

- Tập điều khiển xe trên đường trường.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đề việc học lái xe du lịch mà bạn đang cần tìm hiểu, hy vọng bài viết của chúng tôi thật sự hữu ích đối với bạn, chúc bạn sớm lấy được GPLX như min mong muốn một cách thuận lợi nhất nhé!