Trang chủ »

Học lái xe giá rẻ đảm bảo chất lượng? Đúng hay sai?

Học lái xe giá rẻ đảm bảo chất lượng? Đúng hay sai?
(Ngày đăng: 06-09-2016 13:23:21)
Một thực tế là trên thị trường hiện tại có rất nhiều cơ sở dạy học lái xe giá rẻ để bạn tham khảo và chọn lựa. Tuy nhiên, có một điều mà bạn không khỏi băng khoăng đó là giá rẻ có đi kèm với chất lượng hay không?

Rõ ràng, khá nhiều người học lái xe sẽ đặt ra vấn đề liệu học lái xe giá rẻ có đảm bảo về chất lượng hay là không? Trong bài viết này, tôi xin được nêu những khía cạnh đáng lưu tâm dưới góc độ cá nhân để cùng bạn đọc tham khảo thêm nhé!

Học lái xe giá rẻ đảm bảo chất lượng? Đúng hay sai?

Học lái xe giá rẻ đảm bảo chất lượng? Đúng hay sai?

Vấn đề mà chúng ta cần đặt ra đối với việc học lái xe giá rẻ liệu có đảm bảo về chất lượng đào tạo hay không? Rõ ràng, trong vấn đề này sẽ có rất nhiều ý kiến bình luận trái chiều nhau. Và ở góc độ cơ sở đào tạo thì tất yếu sẽ là đảm bảo về chất lượng đào tạo, còn ở góc độ người học thì mang tâm lý chung sẽ cho là không đảm bảo về chất lượng…

Theo cá nhân tôi, việc người học đánh giá về chất lượng dạy học lái xe giá rẻ kém chất lượng không hẵn là không có cơ sở. Bởi dưới góc độ cạnh tranh kinh doanh, việc đưa ra mức giá rẻ thông thường đi kèm với sự “bớt xén” chương trình học cũng như cơ sở vật chất phục vụ kém.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng, việc học lái xe hao tốn bao nhiêu chi phí đã có khuôn khổ pháp luật quy định, và vấn đề về chi phí cao hay thấp còn tùy thuộc chủ yếu vào cách thức phục vụ, dịch vụ đào tạo cũng như cơ sở vật chất mà trung tâm đào tạo lái xe có thể cung ứng cho bạn.

Nói một cách đơn giản hơn thì việc học lái xe giá rẻ hay mắc tùy thuộc vào chính sách, cung cách phục vụ, cơ sở vật chất đáp ứng của trung tâm đào tạo. Lấy ví dụ cụ thể như bạn đăng ký học lái xe ô tô với phần thuê xe tập lái là chiếu Audi tiền tỷ sẽ có giá thành rất khác so với việc thuê chiếc xe Jeep để tập lái đúng không?

Xét ở góc độ tổng thể mà nói thì học lái xe ở một trung tâm đào tạo được cấp phép hoạt động thì chất lượng sẽ được đảm bảo. Còn mức chi phí chênh lệch ở mỗi nơi mỗi khác đó là tùy vào việc người học chọn lựa nơi học có cơ sở vật chất và cách thức phục vụ tốt hay bình dân mà thôi.

Tóm lại, việc chọn học lái xe giá rẻ hay đắt tùy vào túi tiền cũng như sở thích của người học. Bởi rõ rằng, học lái xe ở trung tâm đào tạo lái xe có quy mô hoành tráng, cung cách phục vụ dành cho giới thượng lưu thì mức giá sẽ khác so với việc học lái xe ở các cơ sở đào tạo kém quy mô hơn.

PPKh