399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Lái xe
  • Học lái xe hơi cần thiết nên chú ý đến điều gì?

Học lái xe hơi cần thiết nên chú ý đến điều gì?

Học lái xe hơi hay còn gọi là học lái xe ô tô nói chung đòi hỏi người học cần phải chú ý đến rất nhiều vấn đề, đặc biệt là các vấn đề giúp hình thành nên kỹ năng lái xe giỏi. Vậy bạn có biết khi học lái xe hơi cần thiết nên chú ý đến điều gì hay không?

Học lái xe hơi cần thiết nên chú ý đến điều gì?

Học lái xe hơi cần thiết nên chú ý đến điều gì?

Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẽ những kinh nghiệm thiết thực nhất cho mục tiêu trở thành một tài xế xe hơi giỏi của bạn. Theo đó, trong quá trình học lái xe hơi nói chung bạn cần chú ý đến một số vấn đề cơ bản chủ yếu sau:

- Thứ nhất, điều tiên quyết là phải hiểu biết rõ về Luật Giao thông đường bộ: Đây được xem là phần kiến thức quan trọng bật nhất trong quá trình hình thành kỹ năng lái xe của chúng ta. Rõ ràng, khi tham gia giao thông bạn cần phải tuân thủ theo quy định của Luật giao thông đường bộ, đây cũng chính là điều tiên quyết, là văn hóa giao thông cũng như cách lưu thông, xử lý các tình huống theo đúng chuẩn mực đạo đức của người tham gia giao thông.

Tất nhiên, chúng ta không cần phải thông thuộc hết các điều Luật giao thông quy định. Mà cốt lõi bạn chỉ cần nắm được các luật cơ bản như: điều khiển xe đúng theo làn đường của mình, quan sát đèn tín hiệu, vượt xe theo đúng làn, nhường đường cho người đi bộ… Và quan trọng nhất đó chính là an toàn khi tham gia giao thông.

- Thứ hai, lái xe như lái mình, mình là xe, xe là mình

Câu nói này được dùng để ám chỉ việc canh xe. Và đối với những người mới học lái xe hơi thường sẽ có nhiều khó khăn hơn trong việc canh xe và đặc biệt là khi bạn không thể qua được bài “qua vệt bánh xe”. Nếu gặp phải trường hợp này thì bạn cần phải lưu ý rằng: canh xe là một việc không hề đơn giản và để làm được điều đó thì bạn cần phải có thời gian để thuần thục được kích cỡ xe.

Canh xe thành thạo là một việc vô cùng quan trọng và đặc biệt là đối với những đoạn đường đông và nên tránh va chạm đến mức tốt nhất có thể. Hoặc là trong những lúc lùi xe ở chỗ đỗ thì bạn nên chú ý canh thật chuẩn mực để có thể tránh được sự va chạm của xe mình và xe của người khác.

- Thứ ba, vào số, nhả côn và đạp phanh nhịp nhàng: Người mới học lái xe hơi thường có cảm giác xe bị giật. Đây là vấn đề liên quan đến thao tác điều khiển xe, theo đó, nếu là một chiếc xe số tự động thì ít có cảm giác hơn, tuy nhiên, đối với xe số sàn thì hoàn toàn ngược lại, chính vì vậy, việc đạp số, nhả côn và nhấn phanh là việc rất quan trọng đòi hỏi bạn phải thao tác một cách nhanh, gọn, nhịn nhàng để xe vận hành “trơn” và êm hơn.

- Thứ tư, kinh nghiệm lái xe ở đường “cao điểm”: Vấn đề ùn tắc giao thông là chuyện khó tránh được. Trong trường hợp này, đòi hỏi người mới học lái xe hơi cần hết sức bình tĩnh, phải sẵn sàng đi chậm và phản xạ nhanh để có thể đưa xe đi từng centimet. Và đặc biệt là cần phải bình tĩnh trước những tiếng còi của xe khác. Đây chính là kinh nghiệm thiết thực để người lái xe hơi trở thành một tài xế đúng chuẩn hoàn hảo.

Tóm lại, học lái xe hơi là khá khó khăn khi mới bắt đầu, tuy nhiên, bạn hãy tự tin và vượt qua khó khăn với sự chia sẽ những kinh nghiệm hữu ích từ bài viết của chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công.