Trang chủ »

Học lái xe máy đòi hỏi phải thỏa mãn điều kiện gì?

Học lái xe máy đòi hỏi phải thỏa mãn điều kiện gì?
(Ngày đăng: 17-04-2016 14:33:38)
Việc học lái xe máy cũng như thi lấy giấy phép lái xe máy là nhu cầu tất yếu của bất cứ ai. Vậy để được học và thi lấy bằng lái xe máy theo quy định mới hiện nay cần đảm bảo thỏa mãn những điều kiện gì? Bài viết này sẽ cho bạn lời giải đáp cụ thể nhất về vấn đề này nhé!

Để trả lời cho vấn đề chúng ta đặt ra, căn cứ theo Thông tư 58/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải quy định cụ thể tại Điều 8 về điều kiện đối với người học lái xe nói chung hiện nay cụ thể như sau:

Học lái xe máy đòi hỏi phải thỏa mãn điều kiện gì?

“1. Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

2. Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định”.

Như vậy, theo quy định thì để được học và thi lấy bằng lái xe máy hạng A1, A2 – loại xe gắn máy có dung tích xi lanh từ 50cc đến dưới 175cc (đối với hạng A1) và trên 175cc (đối với hạng A2) – bạn phải đủ 18 tuổi trở lên, có đủ điều kiện về sức khỏe theo quy định và có khả năng nghe, nói, đọc viết tiếng Việt Nam.

Riêng đối với người nước ngoài thì cần có hộ chiếu hoặc Visa có thị thực từ 6 tháng trở lên, đang học tập, làm việc hoặc cư trú tại Việt Nam sẽ được tham gia học và thi lấy GPLX theo quy định.

Hy vọng bài viết trên cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích về vấn đề người học lái xe máy đòi hỏi phải thỏa mãn điều kiện gì theo quy định mới hiện nay nhé! Chúc bạn luôn thành công với những mục tiêu của mình nhé!