• Lái xe
  • Học lái xe nâng cần phải thỏa mãn điều kiện gì?

Học lái xe nâng cần phải thỏa mãn điều kiện gì?

Bạn đang muốn có bằng lái xe nâng? Vậy bạn có biết học lái xe nâng cần phải thỏa mãn điều kiện gì hay chưa? Bài viết dưới đây xin cung cấp thêm các thông tin chi tiết dành cho bạn tham khảo về vấn đề này nhé!

Trước hết, học lái xe nâng tức là bạn phải trải qua khóa học để lấy bằng lái xe ô tô hạng c hoặc hạng e (loại bằng lái được cấp cho người lái xe ô tô trên 30 chỗ ngồi, các loại ô tô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng, ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên).

Học lái xe nâng cần phải thỏa mãn điều kiện gì?

Việc học lái xe nâng cần phải thỏa mãn những điều kiện cụ thể như sau:

1. Đối với học lái xe nâng hạng C: Phải là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam. Phải đủ 24 tuổi (tính đến ngày dự thi sát hạch lấy giấy phép lái xe) và đủ điều kiện về sức khoẻ theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay.

2. Đối với học lái xe nâng hạng E, người học cần thỏa mãn các điều kiện sau:

a) Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

b) Đủ 27  tuổi (tính đến ngày dự thi sát hạch lái xe nâng hạng E), đủ điều kiện sức khoẻ và trình độ văn hóa theo quy định.

c) Người học lái xe nâng hạng E phải tham gia kỳ thi nâng hạng giấy phép lái xe và có đủ thời gian hành nghề cũng như số km lái xe an toàn theo quy định, cụ thể:

- Nâng hạng từ hạng C lên E, điều kiện cần thời gian hành nghề 05 năm trở lên và phải có từ 100.000km lái xe an toàn.

- Nâng hạng từ D lên E, thời gian hành nghề 03 năm trở lên và có từ 50.000km lái xe an toàn.

Ở trên là một số điều kiện để học lái xe nâng (hạng C, E) theo quy định. Hy vọng thông tin có ích cho mục tiêu của bạn, chúc bạn sớm hiện thực hóa ước mơ của mình nhé!