Trang chủ »

Học lái xe ở đâu tốt xác định theo tiêu chí nào?

Học lái xe ở đâu tốt xác định theo tiêu chí nào?
(Ngày đăng: 19-11-2018 09:58:09)
Để xác định học lái xe ở đâu tốt đòi hỏi bạn cần phải căn cứ dưới nhiều tiêu chí khác nhau. Theo đó, bài viết này sẽ nêu ra một số điểm để giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chọn lựa cơ sở đào tạo lái xe như mình mong muốn nhé!

Rõ ràng, sẽ có rất nhiều tiêu chí để bạn làm căn cứ xác định nơi học lái xe tốt cho mục tiêu lấy giấy phép lái xe của mình. Và sau đây sẽ là những tiêu chí cơ bản nhất để bạn hiểu hơn về vấn đề học lái xe ở đâu tốt xác định theo tiêu chí nào, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Học lái xe ở đâu tốt xác định theo tiêu chí nào?

Học lái xe ở đâu tốt xác định theo tiêu chí nào?

Dưới góc độ tổng thể theo đánh giá của chúng tôi thì vấn đề học lái xe ở đâu tốt trong bối cảnh hiện nay sẽ là rất khó khăn, bởi nhìn  chung thì có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe có thể đáp ứng tốt các yêu cầu và nhu cầu của học viên. Tuy nhiên, nhằm giúp bạn có thể chọn lựa trung tâm đào tạo lái xe tốt nhất để thực hiện mục tiêu của mình, chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí mà bạn cần quan tâm xem xét trước khi đưa ra quyết định chọn lựa cụ thể như sau:

1. Về mức chi phí học lái xe:

Vấn đề chi phí sẽ là điều cần quan tâm đầu tiên nhất khi đưa ra quyết định đối với mỗi học viên học lái xe nói chung. Tất nhiên, bạn cần quan tâm đến việc chi phí mà các trung tâm đào tạo lái xe đưa ra là hợp lý hay không, đã là thấp nhất hay không, các chính sách khuyến mãi cụ thể ra sao…?

2. Về địa điểm đào tạo lái xe:

Điều cần cân khi quyết định đăng ký học lái xe đó là sự thuận tiên, theo đó, bạn nên ưu tiên chọn lựa các địa chỉ trung tâm đào tạo lái xe thật sự thuận tiện và không ảnh hưởng đến công việc của mình, ngoài ra, bạn cũng có thể hướng đến những trung tâm đào tạo lái xe có chính sách đưa đón học viên cũng là một giải pháp tốt.

3. Về chương trình học, lịch học và thời gian học:

Bạn cần quan tâm đến vấn đề này trước khi đưa ra sự chọn lựa là điều cần thiết. Tất nhiên, về cơ bản các trung tâm đào tạo lái xe đều dạy giống nhau nhưng thực sự sẽ có điểm khác biệt, ví dụ như thời gian học thực hành, có trung tâm là 16 tiếng, cũng có trung tâm tới 20 tiếng… Ngoài ra, khi chọn trung tâm đào tạo lái xe bạn nên xem thử lịch học của trung tâm này thế nào, thời gian học lý thuyết, thực hành cụ thể ra sao… Nếu nó thật sự phù hợp với bạn thì hãy ưu tiên để chọn lựa là điều dễ hiểu.

4. Về kinh nghiệm của trung tâm đào tạo lái xe:

Khi chọn lựa nơi học lái xe, bạn nên hướng đến các trung tâm đào tạo có kinh nghiệm là điều cần thiết. Bởi thông thường, một trung tâm đào tạo lái xe lâu năm thì đồng nghĩa với việc cơ sở đó có “vốn” kinh nghiệm tốt hơn những cơ sở dạy học lái xe mới thành lập. Tất nhiên, để xác định “độ tuổi” của cơ sở đào tạo lái xe thì bạn cũng có rất nhiều biện pháp như: tham khảo ý kiến bạn bè, cộng đồng hay trực tiếp tại nơi bạn đăng ký học…

5. Về nhân lực và cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo lái xe:

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn chọn lựa đăng ký học lái xe, tất nhiên, một trung tâm có đội ngũ giáo viên hướng dẫn có chuyên môn, kinh nghiệm và có tâm huyết sẽ hữu ích hơn cho việc học lái xe của bạn. Bên cạnh đó, với một cơ sở vật chất đầy đủ bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với kiến thức và kỹ năng lái xe hơn.

6. Về sự uy tín và quy mô của cơ sở đào tạo lái xe:

Một cơ sở dạy học lái xe có uy tín và quy mô về cơ sở vật chất sẽ đáp ứng tốt hơn mọi nhu cầu của người học. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn cần được cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

7. Về nội dung sát hạch và thời gian thi lấy bằng lái:

Mỗi trung tâm sẽ có một cam kết về thời gian dự thi sát hạch và nhận bằng lái xe tương ứng, theo đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về vấn đề này trước khi đăng ký học là việc làm không bao giờ thừa.

Tóm lại, để xác định được một trung tâm dạy học lái xe ở đâu tốt sẽ không phải là chuyện đơn giản cho bất cứ ai có nhu cầu. Do vậy, người học cần phải thật sự có sự chọn lọc trên cơ sở tham khảo các thông tin khác nhau trước khi đưa ra quyết định của mình. Hy vọng là bài viết trên đây mà chúng tôi chia sẽ có thể đem lại cho bạn những kinh nghiệm thiết thực trong vấn đề “tuyển chọn” cơ sở dạy học lái xe tốt nhất cho mục tiêu của mình. Chúc bạn sớm hoàn thành mục tiêu láy giấy phép lái xe của mình một cách thuật lợi nhất nhé! Trân trọng!