Trang chủ »

Học lái xe ở Hà Nội thì nên đến trung tâm nào?

Học lái xe ở Hà Nội thì nên đến trung tâm nào?
(Ngày đăng: 20-04-2016 16:54:02)
Tôi là người có quốc tịch Lào, hiện mới đang theo học và cư trú tại Hà Nội, tôi muốn học để lấy giấy phép lái xe để thuận tiện hơn cho việc đi lại, vấn đề là tôi đang băng khoăn việc học lái xe ở Hà Nội thì nên đến trung tâm nào để đảm bảo sự thuận tiện vì tôi chỉ có thời gian rãnh vào thứ bảy và chủ nhật mà thôi, xin các bạn tư vấn giúp, cảm ơn nhiều!

Cảm ở bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về vấn đề mà bạn quan tâm, chúng tôi xin được chia sẽ thêm một vài điều như sau:

Đối với việc học lái xe ở Việt Nam, bạn cần thỏa mãn các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam, theo đó, tại Thông tư 58/2015/TT-BGTVTquy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, tại Điều 8 có nêu cụ thể về điều kiện đối với người học lái xe bao gồm: “1. Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam; 2. Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định”.

Học lái xe ở Hà Nội thì nên đến trung tâm nào?

Như vậy, đối với trường hợp của bạn (là người nước ngoài) thì cần phải đủ 18 tuổi trở lên, đủ điều kiện về sức khỏe, đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt và có Visa (hộ chiếu) có thị thực từ 6 tháng trở lên thì được học và thi lấy giấy phép lái xe ở Việt Nam.

Đối với vấn đề học lái xe ở Hà Nội thì nên đến trung tâm nào? Theo chúng tôi, tất cả các cơ sở đào tạo lái xe đang hoạt động hiện nay đều hội tụ đủ các yếu tố về chất lượng, tiêu chuẩn theo quy định. Do đó, bạn hoàn toàn có thể học lái xe ở những trung tâm này, miễn sao có sự thuận tiện nhất đối với bạn là được.

Theo chúng tôi được biết, hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo lái xe có thể đáp ứng được điều kiện của bạn (bạn chỉ cần học vào thứ 7, CN hàng tuần là được). Tất nhiên, bạn phải đến các trung tâm dạy học lái xe để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé! Chúc bạn thành công.