Trang chủ »

Học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội giá bao nhiêu?

Học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội giá bao nhiêu?
(Ngày đăng: 10-04-2016 16:46:02)
Theo bạn thì học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội giá bao nhiêu? Đồng thời phải cần đảm bảo những điều kiện gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm chi tiết về những vấn đề này nhé!

Đối với vấn đề chi phí khi đăng ký học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội hiện tại có những sự chênh lệnh khác nhau giữa các trung tâm đào tạo. Điều này chủ yếu là do giữa các cơ sở dạy lái xe có sự khác nhau về chất lượng cung cấp dịch vụ, đặc biệt là về vấn đề cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo lái xe ô tô nói chung.

Học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội giá bao nhiêu?

Ở một khía cạnh chung cho thấy, mặt dù mức chi phí có sự chênh lệch nhưng các cơ sở đào tạo lái xe đang hoạt động hiện nay đều đạt chuẩn theo quy định và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động. Do đó, khi có nhu cầu học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội bạn hoàn toàn có thể đăng ký học lái tại bất cứ trung tâm nào mà theo bạn cho là phù hợp nhất.

- Về mức giá, trung bình người học lái xe ô tô B2 tại Hà Nội phải bỏ ra một khoảng chi phí cụ thể từ 3,5 đến 6,5 triệu đồng tùy theo cơ sở và chương trình đào tạo mà bạn đăng ký học.

- Về điều kiện để được tham gia học lái xe ô tô B2 theo quy định tại Điều 8, Thông tư số 58/2015/TT-BGTVTcủa Bộ Giao thông vận tải cụ thể như sau:

“1. Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.

2. Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định.

3. Người học để nâng hạng giấy phép lái xe phải có đủ thời gian lái xe hoặc hành nghề và số km lái xe an toàn như sau:

a) Hạng B1 (số tự động) lên B1: thời gian lái xe từ 01 năm trở lên và 12.000 km lái xe an toàn trở lên;

b) Hạng B1 lên B2: thời gian lái xe từ 01 năm trở lên và 12.000 km lái xe an toàn trở lên;

c) Hạng C, D, E lên FC: thời gian hành nghề 01 năm trở lên và 50.000 km lái xe an toàn trở lên;

d) Hạng B2 lên C, C lên D, D lên E; các hạng B2, D, E lên hạng F tương ứng: thời gian hành nghề từ 03 năm trở lên và 50.000 km lái xe an toàn trở lên;

đ) Hạng B2 lên D, C lên E: thời gian hành nghề từ 05 năm trở lên và 100.000 km lái xe an toàn trở lên.

4. Người học để nâng hạng giấy phép lái xe lên các hạng D, E phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên.”

Trên đây là một số thông tin đáng chú ý đối với vấn đề mà chúng ta vừa nêu. Hy vọng bạn sớm hoàn thành được mục tiêu của mình một cách thuận lợi nhất nhé!