Trang chủ »

Khách hàng Việt sốc nặng vì Honda CR-V

Khách hàng Việt sốc nặng vì Honda CR-V
(Ngày đăng: 22-12-2018 16:14:10)
Lần thứ 3 Honda CR-V tăng giá kể từ khi bán chính thức tại Việt Nam. Dù đây là mẫu ô tô nhập khẩu khá ấn tượng của Honda Việt Nam nhưng việc liên tiếp đội giá trong một thời gian ngắn đã gây sốc cho hầu hết người tiêu dùng.

Khách hàng Việt sốc nặng vì Honda CR-V

Vừa qua, Honda Việt Nam đã phát đi thông báo chính thức tăng mức giá bán đối với tất cả các phiên bản ô tô Honda CR-V. Theo đó, ngay từ đầu năm 2019, mẫu xe CR-V sẽ đồng loạt tăng giá bán thêm 10 triệu đồng.

Mặc dù lần điều chỉnh giá bán này không quá lớn, nhưng đây là lần thứ 3 kể từ khi giới thiệu, Honda Việt Nam tăng mức giá bán đối với mẫu xe nhập khẩu Honda CR-V. Điều này đã khiến không ít người tiêu dùng Việt cảm thấy bị sốc và hụt hẫng.

Cụ thể, từ ngày 1/1/2019, giá cuả 3 phiên bản Honda CR-V 2018 đang được phân phối tại thị trường Việt Nam sẽ tăng 10 triệu đồng, lần lượt là 983 triệu đồng cho bản 1.5 E, 1,013 tỷ cho bản 1.5 G và 1,093 tỷ đồng cho bản cao nhất 1.5L.

Honda CR-V thế hệ mới - Sự nâng cấp xứng tầm

Khách hàng Việt sốc nặng vì Honda CR-V

Lâu nay Honda CR-V thế hệ 4 vẫn không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, do không có sự đổi mới nhiều trong thiết kế. Nhưng trong phiên bản mới nhất vừa được giới thiệu ra thị trường, thông qua nâng cấp facelift đã giúp chiếc xe có được vẻ ngoài ấn tượng hơn, sở hữu các đường nét hiện đại, trẻ trung hơn rất nhiều.

Sau sự đổi mới của những đối thủ khác trên dòng xe cùng phân khúc, để CR-V có thể cạnh tranh được, Honda buộc phải có nhiều đổi mới và đã làm được điều đó một cách tương đối thành công.

Mức giá bán lẻ mới cho 3 phiên bản Honda CR-V 1.5E, CR-V 1.5G và CR-V 1.5L áp dụng từ ngày 01/01/2019, cụ thể như sau:

Khách hàng Việt sốc nặng vì Honda CR-V

Đây là lần điều chỉnh giá bán thứ 3 của mẫu xe này, ở những lần tăng giá trước, hãng cho biết là điều chỉnh theo tỷ giá đồng Yên Nhật và thay đổi trong chiến lược kinh doanh.

Hai lần đầu tăng giá vào tháng 4 và tháng 7/2018 lần lượt là 5 triệu và 10 triệu đồng, như vậy sau 3 lần, Honda CR-V 2018 đã tăng tổng cộng 25 triệu đồng.

Đi kèm với với đó là nguồn cung hạn chế, lượng xe về ít khiến khách hàng muốn mua xe và lấy xe sớm đều phải mua thêm phụ kiện trị giá 30 tới 50 triệu đồng.

Kể từ khi có mặt tại Việt Nam vào tháng 3/2018, Honda CR-V 2018 luôn nằm trong tình trạng cháy hàng, tới hết tháng 10/2018, doanh số cộng dồn của mẫu xe này đạt 6.958 xe, trung bình hơn 1.000 xe/tháng.

Khách hàng Việt sốc nặng vì Honda CR-V

Hiện tại, CR-V đứng thứ 2 trong phân khúc crossover tầm giá 1 tỷ tại Việt Nam ngay sau Mazda CX-5.

Honda CR-V thế hệ mới được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 3 phiên bản L, G, E. Nâng cấp đáng kể nhất trên CR-V thế hệ mới là việc xuất hiện thêm hàng ghế thứ 3 với thiết kế 5+2. Thiết kế mới giúp chiếc xe có thể chở thêm người.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, việc thiết kế 2 ghế cuối quá nhỏ và có không gian chật hẹp nên công năng sử dụng chỉ như là một giải pháp tình thế, kể cả khi được điều chỉnh co kéo với các hàng ghế trước.

Khách hàng Việt sốc nặng vì Honda CR-V

Sức mạnh của Honda CR-V đến từ khối động cơ tăng áp VTEC Turbo dung tích 1.5L. Động cơ tăng áp dung này kết hợp cùng hộp số vô cấp CVT có sức mạnh tới 188 mã lực. Động cơ này được Honda cho biết mạnh tương đương động cơ hút khí tự nhiên có dung tích 2.5L.