• Chia sẻ
  • Kinh nghiệm đi học lái xe ô tô cần nhớ

Kinh nghiệm đi học lái xe ô tô cần nhớ

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài kinh nghiệm đi học lái xe ô tô cần nhớ, với mong muốn có thể giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chọn lựa trung tâm đào tạo lái xe ô tô, cũng như thực hiện tốt hơn các bài thực hành lái xe của mình, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Kinh nghiệm trước tiên mà chúng tôi muốn đề cập đến khi đi học lái xe ô tô đó chính là việc lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe ô tô phù hợp với điều kiện của mình. Tất nhiên, việc học lái xe ô tô không thể tự học như học lái xe máy, theo đó, bạn phải học một cách chi tiết và bài bản từ khâu lý thuyết cho đến thực hành. Do vậy, khi chọn lựa trung tâm đào tạo lái xe ô tô bạn cần căn cứ vào nhiều tiêu chí cụ thể như: giảng viên dạy lái, cơ sở vật chất phục vụ việc học lái xe, chi phí…

Kinh nghiệm đi học lái xe ô tô cần nhớ

Như đã nói, khi học lái xe ô tô bạn cần phải học một cách bài bản, rõ rằng, học lái xe ô tô là không khó nhưng cũng không thể nói là chuyện đơn giản. Vì khả năng lái xe quyết định đến sự an toàn của bạn và người đi đường, vậy nên, bạn cần có sự nghiêm túc trong quá trình học, sao cho sau khi học xong ban có thể tự tin lái chiếc xe của mình một cách an toàn. Sau đây là một số kinh nghiệm đi học lái xe ô tô cần nhớ dành cho bạn nhé!

- Thứ nhất, phải “nằm lòng” những quy tắc bắt buộc khi lên xe, cụ thể như: Thắt dây an toàn, về số 0, không bao giờ uống rượu bia khi lái xe… Bạn đừng “bỏ qua” bất điều gì dù là nhỏ nhất mà giảng viên hướng dẫn nhắc nhở bạn.

Kinh nghiệm đi học lái xe ô tô cần nhớ

- Thứ hai, bạn phải thật bình tĩnh và có một sự thoải mái khi cầm vào vô lăng. Học lái xe ô tô khi có thể lực tốt và có sự chuẩn bị tốt để tiếp thu là điều cần thiết.

- Thứ ba, cẩn thận nhưng đừng quá nhút nhát. Điều cần thiết khi học lái xe ô tô chính là bạn cần phải thật tự tin và làm đúng theo những gì thầy hướng dẫn. Khi cảm thấy khó khăn thì hãy dừng xe lại để lấy bình tĩnh. Tuyệt đối phải làm chủ được tay lái của mình.

- Thứ tư, phải có sự nhuần nhuyễn khi thực hiện điều khiển xe trên các bài thực hành sa hình. Điều khiển xe trên sa hình cũng giống như bạn đang dự thi sát hạch, do đó, bạn cần phải có sự tập trung cao độ và thực hiện các bài tập một cách nhuần nhuyễn. Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định đến việc bạn có đạt được mục tiêu của mình hay không, và kinh nghiệm cần thiết phải chú trọng đó là làm theo sự hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn.

Trên đây là một số vấn đề về kinh nghiệm đi học lái xe ô tô mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, hy vọng nội dung bài viết có thể giúp bạn có những cơ sở nhất định khi học lái xe ô tô. Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu của mình thật thuận lợi nhé!