399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Mẫu ô tô Vanquish Zagato thuộc hàng xế sang đẹp nhất năm 2016

Mẫu ô tô Vanquish Zagato thuộc hàng xế sang đẹp nhất năm 2016

Dưới tên gọi Vanquish Zagato Concept do tập đoàn Aston Martin sản xuất, chiếc ô tô Vanquish Zagato được đánh giá là mẫu xế sang thuộc “top” xế đẹp nhất năm 2016.

Theo tìm hiểu thông tin của chúng tôi thì hãng sản xuất xe ô tô Aston Martin của nước Anh đã hợp tác với công ty Zagato của Italia trong việc thiết kế và chế tác thân xe của nhiều mẫu xe sang trước đây bằng sự khởi đầu là mẫu DB4 GT Zagato năm 1960. Vanquish Zagato chính là mẫu xe thứ 3 mới nhất đánh dấu sự hợp tác trở lại của 2 công ty này kể từ sau sản phẩm Vantage Zagato V12 năm 2013.

Mẫu ô tô Vanquish Zagato thuộc hàng xế sang đẹp nhất năm 2016

Thân xe được phát triển tại trụ sở của Aston ở Gaydon, Anh Quốc, bằng sợi carbon với tỷ lệ phối hợp hợp lý đảm bảo sự ổn định cho xe khi di chuyển. Nội thất xe được sản xuất tại Milan.

Mẫu xe này tập hợp những yếu tố tốt nhất của những mẫu xe khác của Aston Martin. Xe sở hữu dàn đèn hậu hình tròn nổi bật thiết kế theo phong cách đặc trưng của Zagato, tuy nhiên hệ thống đèn này được cập nhật phiên bản đèn LED mới nhất, chỉ được dùng cho những chiếc xe Aston Martin Vulcan. Hãng sản xuất đến từ Anh Quốc cho biết lấy cảm hứng từ chiếc One-77 Aston cho thiết kế gương chiếu hậu, phần thiết kế đuôi xe và cánh gió có thể xếp lại thừa kế từ chiếc Aston Martin DB11.

Phần mui xe được thiết kế nổi như “bong bóng kép” nhằm tạo thêm không gian cho người lái trong trường hợp phải đội nón bảo hiểm tham gia các cuộc đua.

Mẫu xe concept này sử dụng động cơ V12 dung tích 5,9 lít, 592 mã lực, giúp xe tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 4 giây, vận tốc tối đa 324 km/h.

Tuy nhiên, điều đáng tiếc là hiện nay, hãng Aston vẫn chưa chính thức công bố giá thị trường của mẫu xe này, cũng chưa xác nhận sẽ đưa mẫu concept này vào sản xuất hay không. Bloomberg cho biết thị trường đang rất mong đợi Aston hiện thực hóa mẫu xe này.

Theo TN.CK