Trang chủ »

Một số điều lưu ý khi 'make up' cho xế yêu

Một số điều lưu ý khi 'make up' cho xế yêu
(Ngày đăng: 24-09-2015 22:54:48)
Sắm được chiếc ô tô ưng ý là đã thỏa mãn về nhu cầu sử dụng của người mua xế? Tất nhiên là chưa và khi đã có xế thì hẵn là bạn sẽ muốn làm cho nó đẹp hơn theo phong cách và cá tính của mình. Dưới đây là một số điều cần lưu tâm khi make up cho xế bạn nhé.

Đáp ứng theo sở thích nên việc làm đẹp xe hơi có muôn hình vạn trạng, không xe nào giống xe nào hoàn toàn… Người thì muốn độ công suất cho chiếc xe mạnh hơn; người khác muốn có bộ loa khủng bên trong khoang hành lí; và có người lại muốn loại bỏ bộ đèn pha halogen để có đôi mắt xếch của đèn LED và hệ thống đèn chiếu project…

Một số điều lưu ý khi

Tuy nhiên, trước khi quyết định đưa xế yêu đi “phẫu thuật thẩm mỹ”, bạn hãy lưu ý một số điểm sau:

- Không nên độ mà làm ảnh hưởng đến các tính năng an toàn của xe.

- Không nên can thiệp vào hệ thống điện.

- Kiểm tra để đảm bảo các chi tiết lắp thêm không ảnh hưởng đến quy định bảo hành của xe.

- Trao đổi với đại lý xe và cũng như kiểm tra hợp đồng bảo hành trước khi lắp thêm hoặc tháo ra bất kỳ bộ phận nào.

- Cân nhắc chi phí phát sinh cho việc độ xe có hợp lí với thu nhập của mình hay không, vì chắc chắn không ai cho bạn trả góp những chi phí làm đẹp này.

- Luôn cân nhắc giá trị bán lại khi tiến hành độ xe.

Một số điều lưu ý khi

Tại Việt Nam, các nhà sản xuất không khuyến khích việc “độ” công suất cho xe (Mapping lại ECU điều khiển, thay đổi lọc gió, ống xả, lắp bộ ổn định dòng điện…); và thực tế là không nơi nào có đủ khả năng để độ công suất khi việc này đòi hỏi cả về linh kiện thiết bị cũng như trình độ của nhân viên kỹ thuật. Do vậy, người tiêu dùng thường chỉ tập trung sự quan tâm đến các danh mục sau nếu muốn độ xe:

- Hệ thống âm thanh, ánh sáng: đèn Led chiếu sáng ban ngày, những chiếc bóng nho nhỏ khiến chiếc xe của bạn nhìn từ xa như những mẫu xe hạng sang. Không những vậy, thật không thể tự hào hơn bạn khi hạ cửa kính, mọi người xung quanh trầm trồ với bộ âm thanh tuyệt hảo trên xe.

- Chống nóng và cách âm: Đường sá chất lượng kém và không phải chiếc xe nào tại Việt Nam cũng hoàn hảo về độ cách âm. Chính vì vậy, việc gia tăng thêm vật liệu chống nóng và cách âm luôn là việc nghĩ đến đầu tiên của nhiều người mua xe.

- Làm đẹp: Bạn muốn có một con rồng hùng dũng hoặc một ngọn lửa hừng hực sức sống trên mũi xe? Một bộ mâm hợp kim hầm hố hay chiếc cánh gió phía sau? Những điều này khá đơn giản và hoàn toàn không làm bạn bị phạt về việc này.

Một số điều lưu ý khi

Độ không bao giờ làm tăng giá trị của xe, nó chỉ là vấn đề thị hiếu cá nhân.

Độ xe có vi phạm pháp luật hay không?

Câu trả lời là hãy mở sổ đăng kiểm ra, nếu làm sai lệch những thông số trong đó tức là bạn đã làm sai luật và bạn hoàn toàn phải chịu trách nhiệm khi các nhà quản lí phát hiện.

Trên thực tế, điều này không có gì xa lạ với người sử dụng ô tô phải tháo giá nóc khi đi đăng kiểm hoặc bị phạt vì thay đổi kích thước vành (mâm) xe, kể cả những thiết bị này được cung cấp chính hãng. vì điều này làm thay đổi kết cấu xe, không còn đúng như trong sổ đăng kiểm.

Ở nhiều nước, ngay cả việc làm tối màu cửa kính xe cũng được quy định rất chặt chẽ. Còn tại Việt Nam, bạn cũng sẽ phải báo cáo với các cơ quan thẩm quyền khi thay đổi màu xe.

Theo Như Phúc (DanTri)