Trang chủ »

Một vài bài học lái xe cơ bản cho người mới biết lái xe ô tô

Một vài bài học lái xe cơ bản cho người mới biết lái xe ô tô
(Ngày đăng: 03-05-2016 16:28:19)
Để làm chủ tay lái một cách an toàn bạn nên thuần thục từ những bài học lái xe cơ bản, đơn giản nhất do người hướng dẫn, người có kinh nghiệm chỉ dạy ngay từ khi mới bắt đầu. Dưới đây, Chơi Xe xin chia sẽ thêm với bạn một vài bài học lái xe cơ bản cho người mới biết lái xe ô tô nhé!

Rõ ràng để sở hữu được những kỹ năng nhuần nhuyễn thì điều cần thiết là bạn không nên bỏ qua từng chi tiết đơn giản, cơ bản nhất, đặc biệt là trong việc cầm vô lăng điều khiển xe (bởi những sai sót mắc phải hoàn toàn có thể làm bạn phải trả giá đắt đối với chính bạn và người tham gia giao thông).

Một vài bài học lái xe cơ bản cho người mới biết lái xe ô tô

Sau đây là một vài bài học lái xe cơ bản cho người mới biết lái xe ô tô mà bạn không nên bỏ qua nhé!

- Thứ nhất, hãy làm quen với chiếc xe của bạn: Dù là con người hay đồ vật, việc giao lưu làm quen sẽ giúp bạn tạo được mối quan hệ tốt hơn. Xe là người, người là xe, xe luôn theo bạn trên mọi lẻo đường, xe là ngôi nhà di động giúp bạn chắn nắng, che mưa. Việc tìm hiểu về xe sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc xe, chúng có gì đặc biệt, sử dụng chúng như thế nào…

Làm quen với chiếc xe luôn là điểm đúng và bạn hãy bắt đầu bằng những việc đơn giản cụ thể như:

+ Tư thế ngồi: Bạn hãy tự điều chỉnh ghế lái để có được một tư thế ngồi thoải mái và thích hợp nhất

+ Thắt dây an toàn: Bạn đừng bỏ quan động tác sơ đẳng này việc thắt dây an toàn là hết sức quan trọng. Bạn nên nhớ, túi khí ô tô chỉ hoạt động khi dây an toàn được thắt.

+ Kiểm tra lại các hệ thống gương, phanh, lốp khi chuẩn bị khởi hành: Điều này là hết sức cần thiết bởi chúng liên quan đến độ an toàn cũng như việc điều khiển xe của bạn.

+ …v.v…

- Thứ hai, bắt đầu bài học lái xe cơ bản là lùi và quay đầu xe: Đây là kỹ năng được sử dụng nhiều và cũng là cơ bản nhất mỗi khi bạn tham gia giao thông. Là không thừa nếu bạn học thuần thục 2 kỹ năng này bởi khi đang lưu thông trên đường, việc quay đầu xe hay lùi xe tại những địa điểm đông đúc, với lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông đúc là không hề dễ dàng.

Một vài bài học lái xe cơ bản cho người mới biết lái xe ô tô

Nên nhớ rằng bạn phải đảm bảo quan sát kỹ càng thông qua hệ thống gương chiếu hậu, đảm bảo khoảng cách ao toàn với các xe cùng chiều và xe đi ngược chiều tránh ảnh hưởng đến việc lưu thông của chính bạn và người khác.

- Thứ ba, lưu ý thật kỹ khi điều khiển xe trên đoạn đường nhỏ, hẹp: Khi tham gia giao thông tại những địa điểm ùn tắc, những địa điểm có mật độ tham gia giao thông đông, chật chội. Để có thể lái xe an toàn trên những đoạn đường này bạn cần lưu ý một số điểm sau:

+ Hết sức tập trung, không được để xe chết máy

+ Làm chủ tốc độ của xe là điều tối quan trọng

+ Thao tác phối hợp nhuần nhuyễn chân ga + côn là rất hữu ích trong tình huống này

+ Giữ khoảng cách a toàn với các xe phía trước, phía sau, các xe đi ngược chiều qua gương chiếu hậu

tham gia giao thông tại những điểm ùn tắc là việc làm thường xuyên.

Bạn nên nhớ, chỉ có một sơ suất nhỏ trong tình huống này cũng có thể xảy ra tai nạn giao thông, gây ùn, tác giao thông, cũng có thể ảnh hưởng không tốt đến người và phương tiện.

Trên đây là một số bài học lái xe cơ bản cho người mới biết lái xe ô tô mà bạn chớ nên bỏ sót. Chơi xe tin rằng, khi bạn thuần thục các bài học lái xe cơ bản này, bạn sẽ có được những kỹ năng cần thiết cho mục tiêu lái xe an toàn khi tham gia giao thông của mình đấy nhé! Chúc bạn thành công!