Trang chủ »

Ôtô mới Quant F chạy bằng nước muối sắp ra mắt

Ôtô mới Quant F chạy bằng nước muối sắp ra mắt
(Ngày đăng: 02-03-2015 19:33:04)
Công ty nanoFlowcell AG vừa tiết lộ mẫu xe mới Quant F sử dụng năng lượng từ 350 lít dung dịch nước muối cho phép xe chạy được quãng đường 1.000 km.

Tuy đây không phải mẫu xe đầu tiên chạy bằng nước muối, song so với e-Sportlimousine được Công ty nanoFlowcell AG trình diện tại triển lãm Geneva Motorshow 2014 thì Quant F có những điểm khác biệt.

Theo bản concept đang được công ty phát triển thì Quant F nhỏ hơn so với e-Sportlimousine, thoải mái hơn, điện áp tuy chỉ 48 Volts nhưng có thể giúp xe đạt sức mạnh gấp 4 lần 25 kW. Chỉ số này tương đương với 136 mã lực nhờ vào sự kết hợp giữa một hệ thống đệm nanoFlowcell AG và động cơ điện.

Ôtô mới Quant F chạy bằng nước muối sắp ra mắt

Bản concept của Quant F. Ảnh: NDTV

Với sức mạnh này, Quant F được cho có thể đạt tốc độ cực đại 200 km/h trong chế độ điện và quãng đường xa 1.000 km mỗi lần nạp. Đó là con số ấn tượng. Không chỉ thế, chiếc xe còn được thiết kế theo kiểu hatchback, dù không rộng quá 4 mét nhưng vẫn có không gian đủ cho 4 người ngồi.

Điểm đặc biệt, Quant F sử dụng 2 bình nhiên liệu, chứa tới 350 lít dung dịch ion lỏng chứa các đầu điện tích âm và dương. Quá trình nào nhiên liệu được thực hiện bằng cách đổ đầy hai bình nhiên liệu với mỗi loại nhiên liệu lỏng khác nhau, trong đó có muối hòa tan trong nước, cho phép hình thành các ion có điện tích âm và dương, từ đấy tạo thành năng lượng cho Quant F.

Hiện chưa có giá cụ thể nhưng theo nhà phát triển Quant F sử dụng năng lượng nước muối sẽ được bán với giá cả phải chăng. Nhiều khả năng Quant F cũng sẽ được ra mắt tại Geneva vào tuần tới. Đây được xem là một trong những đóng góp quan trọng của hãng xe vào loại hình xe thân thiện với môi trường.

 

Theo Vân Long (danviet.vn)