Trang chủ »

Tại sao xe Nouvo SX RC không thành công như Nouvo LX?

Tại sao xe Nouvo SX RC không thành công như Nouvo LX?
(Ngày đăng: 30-09-2015 16:43:38)
Xe Nouvo SX RC không phải ai xa lạ chính là phiên bản đời thứ 5 của dòng xe Yamaha Nouvo đầy đẳng cấp, tuy nhiên thực tế rằng so với Yamaha Nouvo LX đời thứ 4 thì SX RC đem đến cảm giác dòng xe này đang bị hụt hơi và trở nên yếu thế trên thị trường.

* Mời xem Giá xe máy mới nhất của các hãng:

>> Giá xe Honda       >> Giá xe Yamaha       >> Giá xe Suzuki      >> Giá xe SYM      >> Giá xe Piaggio

* Xem Giá xe Yamaha mới nhất:

>> Giá xe Exciter            >> Giá xe FZ150i              >> Giá xe Nozza               >> Giá xe Sirius

>> Giá xe Nouvo            >> Giá xe Grande             >> Giá xe Luvias          >> Giá xe Jupiter

Xe Nouvo SX RC ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, như một đời kế tiếp của dòng xe tay ga thể thao Yamaha Nouvo. Tuy nhiên, thay vì tạo nên một cơn sốt như người tiền nhiệm của mình thì có vẻ như xe Nouvo SX RC vấp phải nhiều sự phải đối hơn là ủng hộ. Tại sao lại có việc này xảy ra trong khi phiên bản sau này thật sự được cải tiến rất nhiều.

Tại sao xe Nouvo SX RC không thành công như Nouvo LX?

Yamaha Nouvo SX RC

Thực tế, xe Nouvo SX RC đã đạt được tiêu chuẩn tốt ở phân khúc một chiếc xe tay ga tầm trung với khả năng vận hành tốt, bốc và nhất là tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Thế nhưng, điều khiến cho đời xe này không mấy thành công đó chính là do cái bóng quá lớn của Yamaha Nouvo LX. Khi mà người ta vốn đã quen với hình ảnh đầy nam tính, phong cách của đời xe trước trong một thời gian khá dài thì khi sản phẩm mới này ra mắt đã khiến cho người tiêu dùng nhất thời không thích ứng được, hơn nữa về cơ bản thì thiết kế khi đó có quá nhiều thiếu sót khiến cho cái nhìn tổng thể của xe không đem đến cảm giác thỏa mãn và đam mê như LX.

Bên cạnh đó, việc đột ngột giảm dung tích xy lanh từ 135cc xuống 125cc của xe Nouvo SX RC cũng khiến nhiều tín đồ tốc độ cảm thấy không hài lòng vì cho rằng khả năng tăng tốc sẽ giảm, tuy nhiên chỉ khi trải nghiệm thực tế ta mới có thể biết rằng sự thay đổi này hoàn toàn không làm ảnh hưởng nhiều đến khả năng vận hành và tốc độ của xe.

Tại sao xe Nouvo SX RC không thành công như Nouvo LX?

Yamaha Nouvo LX

Có thể nói rằng, xe Nouvo SX RC gặp phải sự cản trở lớn chính là do sự thay đổi quá đột ngột khi mà thị trường vốn đã rất quen thuộc với hình ảnh của Yamaha Nouvo LX. Thế nhưng Yamaha lần nữa không làm người dùng thất vọng khi đã cải thiện hoàn toàn những yếu điểm của mình trong đời Yamaha Nouvo FI mới nhất 2015 mà bạn có thể trải nghiệm để đánh giá.

Ngoài thông tin trên, bạn có thể xem thêm chi tiết, hình ảnh, tính năng, thông số kỹ thuật và bảng giá xe máy của các hãng tại Việt Nam hiện nay cụ thể như: Bảng giá xe Honda, bảng giá xe Yamaha, bảng giá xe Suzuki, bảng giá xe SYM và bảng giá xe Piaggio tại liên kết đầu trang. Hy vọng những nhận xét trên sẽ hữu ích cho mục tiêu của bạn nhé!.