• Khám phá
  • Tận mắt xem Toyota Mirai thành hình

Tận mắt xem Toyota Mirai thành hình

Mẫu xe chạy bằng nhiên liệu hydro Toyota Mirai đang được xây dựng tại nhà máy Matomachi Plant tại Tokyo City, nơi từng ra đời những mẫu siêu xe như Lexus LFA hay Toyota Supra.

Toyota Mirai
Giống như mẫu siêu xe Lexus LFA, Toyota Mirai được lắp ráp bởi một nhóm nhỏ các kỹ sư có chuyên môn cao. Toyota hy vọng mỗi ngày sẽ sản xuất được 3 chiếc Mirai.
 
Tuy nhiên, kể từ khi chính thức có mặt trên thị trường vào ngày 15/12, TMC đã nhận được 1.500 đơn đặt hàng cho mẫu xe chạy bằng nhiên liệu hydro Mirai. Con số này vượt qua rất nhiều kế hoạch sẽ bán 400 xe trong năm 2015. Trong đó, khoảng 60% đơn hàng đến từ các cơ quan bộ ngành và doanh nghiệp, 40% còn lại thuộc về người tiêu dùng tại Nhật Bản. Mục tiêu của Toyota cho đến Olympic Tokyo 2020 sẽ có khoảng 6.000 chiếc Mirai lăn bánh trên đường.
 
 
Toyota Mirai
Toyota hiện đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào mẫu xe tương lai này, tuy nhiên nhiều nhà phân tích cho công nghệ pin nhiên liệu hydro sẽ chưa thể khẳng định được sự cạnh tranh với công nghệ xe điện trong thời gian tới đây. Bên cạnh đó, Toyota hiện vẫn đang chịu “lỗ” khá nhiều trên mỗi chiếc Mirai được bán ra.
 
 
Toyota Mirai
Mức giá cơ bản của mẫu xe này sẽ vào khoảng hơn 7 triệu Yên (đã bao gồm thuế), tương đương gần 60.000 USD. Nhưng với sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản, người dân có thể mua chiếc Mirai với mức giá 5 triệu Yên (khoảng 43.000 USD). Với riêng khách hàng ở Tokyo, mức giá của Mirai sẽ là 4 triệu Yên (khoảng 34 nghìn USD). Việc hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản cho mẫu xe này ra khá quan trọng. Trong tương lai Mirai sẽ dần phổ cập tới người dân hơn.
 
 
Toyota Mirai
Toyota Motor Corporation - TMC đã bàn giao chiếc xe chạy bằng nhiên liệu hydro Mirai đầu tiên tới tay Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Kể từ ngày 15/1, chiếc xe này trở thành phương tiện chính thức của văn phòng Thủ tướng Nhật Bản.
Toyota Mirai
 
Hội An
(Nguồn: otoxemay.songmoi.vn)