• Lái xe
  • Theo bạn thì có nên học lái xe ở Bách Việt không?

Theo bạn thì có nên học lái xe ở Bách Việt không?

Theo bạn thì có nên học lái xe ở Bách Biệt không? Bài viết dưới đây xin được chia sẽ thêm cho bạn những tiêu chí cần thiết phải quan tâm đến khi chọn lựa cơ sở đào tạo lái xe cho mình đăng ký học nhé!

Rõ ràng, việc có nên học lái xe ở Bách Việt hay không còn phải xét đến nhiều vấn đề khác nhau, chẳng hạn như là mức chi phí, nhân lực, vật lực, kinh nghiệm, lịch giảng dạy, thời gian học…của trung tâm dạy học lái xe Bách Việt có thật phù hợp với bạn hay không nữa. Tất nhiên, về tiêu chuẩn thì Trung tâm đào tạo lái xe Bách Việt cơ bản đáp ứng các điều kiện mà bạn đặt ra, và bạn hoàn toàn có thể đăng ký học.Tuy nhiên, để xác định có nên học lái xe ở Bách Việt hay không thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhất là vấn đề về sự thuận tiện và chi phí mà cơ sở này áp dụng.

Theo bạn thì có nên học lái xe ở Bách Việt không?

Theo bạn thì có nên học lái xe ở Bách Việt không?

 

Nhằm giúp bạn dễ dàng tìm được một nới học lái xe phù hợp cho mình, sau đây Chơi xe xin nêu một số tiêu chí để bạn xác định cụ thể hơn trước khi quyết định có nên học lái xe ở Bách Việt hay không, mời bạn cùng tham khảo nội dung các tiêu chí cụ thể dưới đây:

1. Tiêu chí về học phí và lệ phí.

Chắc rằng học phí là một trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, vấn đề đáng bàn ở đây là khá nhiều trung tâm đào tạo lái xe chỉ công bố số tiền học viên phải đóng theo biên lai, nhưng không thông báo những chi phí phát sinh như: tiền bồi dưỡng, tiền thuê xe tập lái, thuê sân bãi tập, bồi dưỡng giáo viên… và khi phải chi trả, học viên cũng không còn lựa chọn nào khác (đã đâm lao phải theo lao là vậy).

Lưu ý: Bạn nên cẩn thận với các trung tâm quảng cáo học phí “siêu rẻ”. Họ sẽ tìm cách cắt giảm chi phí (như giờ thực hành), hoặc ẩn những phí người học sẽ phải nộp sau. Thông thường, bạn học bằng B2 phải mất từ 5,5 đến 8 triệu đồng cho một khóa học và thi sát hạch và mức chi phí học lái xe này còn tùy thuộc vào chất lượng cơ sở vật chất đào tạo và giờ thực hành của bạn là nhiều hay ít.

Một tiêu chí về học phí mà bạn cần quan tâm trước khi đăng ký học lái xe ở cơ sở đào tạo đó là bạn có thể đóng học phí trong nhiều đợt hay không. Điều này tất yếu sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhiều hơn và bạn cũng dễ dàng để tiếp cận dịch vụ khi ngân sách còn có phần hơi eo hẹp.

2. Tiêu chí về kinh nghiệm của trung tâm đào tạo lái xe.

Bạn có hể tìm trên website hoặc hỏi xem trường hoạt động từ năm nào. Thường thì  trường có thâm niên càng lâu năm sẽ có kinh nghiệm tốt hơn trong việc đào tạo. Một trường đã hoạt động trên 10 năm nhiều khả năng dạy tốt hơn một trường mới hoạt động được 1 hay 2 năm là điều tất yếu.

3. Tiêu chí về sự uy tín và quy mô của cơ sở đào tạo.

Rõ ràng, nếu bạn muốn biết về chất lượng của cơ sở đào tạo lái xe, bạn không nên dựa vào website của họ. Hãy tìm hiểu thêm ở những nơi khác. Các diễn đàn, các website đánh giá với số lượng comment đông đảo, thì sẽ có nhiều ý kiến xác thực, nhiều khi là trái chiều, giúp bạn có góc nhìn đầy đủ hơn.

Cách khác hay hơn cả là hỏi người quen xem có ai đã từng học hoặc biết về nơi bạn đang tìm hiểu hay không. Lời giới thiệu của người quen giá trị hơn nhiều lời quảng cáo hay PR của chính trung tâm đó.

4. Tiêu chí về nhân lực và cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo lái xe

Theo bạn thì có nên học lái xe ở Bách Việt không?

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn chọn lựa đăng ký học, tất nhiên, một trung tâm có đội ngũ giáo viên hướng dẫn có chuyên môn, kinh nghiệm và có tâm huyết sẽ hữu ích hơn cho việc học lái xe của bạn.

Ngoài ra, với một cơ sở vật chất đầy đủ bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với kiến thức và kỹ năng lái xe hơn. Lấy ví dụ như: thực hành với chiếc xe jeep sẽ khác với việc tập lái với một chiếc audi phải không?

5. Tiêu chí về thời gian học và lịch học

Rõ ràng với cuộc sống bận rộn, thời gian rãnh là vấn đề khá khó khăn đối với nhiều người. Do đó, khi chọn trung tâm đào tạo lái xe bạn nên xem thử lịch học của trung tâm này thế nào, thời gian học lý thuyết, thực hành cụ thể ra sao… Nếu nó thật sự phù hợp với bạn thì hãy ưu tiên để chọn lựa là điều dễ hiểu.

Một điều mà chúng tôi muốn bạn xem xét có nên học lái xe ở Bách Việt hay không đó là việc học lái xe ở Bách Việt có đảm bảo được nhu cầu và không làm xáo trộn cuộc sống của bạn hay không. Thêm nữa, khi đăng ký học lái xe ở Bách Việt có thuận tiện và tiết kiệm cho bạn hay không so với các trung tâm khác cũng là điều đáng để bạn lưu tâm nhé!

Hy vọng ước muốn học lái xe ở Bách Việt của bạn không bị bài viết của chúng tôi làm mất đi nhã hứng. Trên đây là những nội dung mang tính chất chia sẽ để tham khảo, trao đổi kinh nghiệm là chủ yếu. Chơi Xe chúc bạn nhanh chóng chọn được một cơ sở dạy học lái xe như mong muốn và sớm hoàn thành mục tiêu lấy GPLX của mình nhé!