• Lái xe
  • Theo quy định phải học lái xe ô tô ở đâu?

Theo quy định phải học lái xe ô tô ở đâu?

Theo quy định phải học lái xe ô tô ở đâu? Câu hỏi này có lẽ là dư thừa đối với nhiều người bởi việc học lái xe ô tô thì cần phải đến những cơ sở đã được cấp phép. Tuy nhiên, vấn đề mà chúng ta cần bàn đến là việc chọn lựa cơ sở dạy lái xe ô tô chất lượng nhất ở đâu thì không hẵn nhiều người đã biết?

Theo quy định phải học lái xe ô tô ở đâu?

Theo quy định thì bạn phải học lái xe ô tô ở đâu? Trước hết, theo Thông tư 58/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ quy định rõ tại Điều 4, cụ thể:

1. Cơ sở đào tạo lái xe do cơ quan có thẩm quyền thành lập, có chức năng đào tạo lái xe và đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật, nghiệp vụ chuyên môn theo quy định tại Thông tư này.

2. Cơ sở đào tạo lái xe ô tô phải phù hợp quy hoạch của Bộ Giao thông vận tải.

Như vậy, muốn học bằng lái xe ô tô thì bạn cần phải đến những nơi đào tạo đúng quy chuẩn và được nhà nước cấp phép. Tuy nhiên, một thực tế là giữa các cơ sở đào tại lái xe sẽ có sự khác biệt, điều này được quyết định bởi yếu tố cơ sở vật chất có sự khác nhau giữa các cơ sở này là chủ yếu (rõ rằng bạn có thể nhận thấy sự khác biệt giữa cơ sở đào tạo lái xe tỉnh so với thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng hay Hồ Chí Minh). Do đó, nếu bạn là người ưa chuộng yếu tố “chất lượng” của khóa học lái xe ô tô thì có lẽ bạn nên chọn những trung tâm đào tạo lớn, uy tín, đầy đủ cơ sở vật chất cao cấp phục vụ công tác giảng dạy là cần thiết.

Theo quy định phải học lái xe ô tô ở đâu?

Ở khía cạnh tiêu chuẩn, vấn đề theo quy định phải học lái xe ô tô ở đâu thì không cần phải chọn lựa, theo đó, bạn chỉ cần đến các cơ sở đào tạo được cấp phép là có thể hoàn thành mục tiêu của mình, điều quan trọng là việc học lấy bằng lái xe ô tô của bạn có được sự thuận tiện là trên hết. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn, chúc bạn sớm hoàn thành mục tiêu của mình trong thời gian sớm nhất nhé!