• Chơi xe
  • Việt Nam sắp có ô tô điện lội nước giá 250 triệu đồng

Việt Nam sắp có ô tô điện lội nước giá 250 triệu đồng

Chiếc xe được nói tới là mẫu ô tô điện Fomm One đến từ Nhật Bản. Chiếc ô tô điện với khả năng đặc biệt là có thể di chuyển bình thường dưới nước và dự kiến bán ra tại Việt Nam trong thời gian tới với giá 250 triệu đồng.

Fomm One là mẫu ô tô điện 4 chỗ ngồi có khả năng “lội nước” bình thường như khi lưu thông trên đường. Đây là mẫu xe có xuất xứ từ đất nước Mặt trời mọc, có thiết kế nhỏ gọn, có khả năng đặc biệt, sử dụng pin vừa được giới thiệu tại Triển lãm Bangkok International Motor Show 2019 đang diễn ra tại Thái Lan.

Việt Nam sắp có ô tô điện lội nước giá 250 triệu đồng

Fomm One có thiết kế khá nhỏ gọn

Mẫu ô tô điện Fomm One được trưng bày tại triển lãm Bangkok lần này có thiết kế khá nhỏ gọn với điểm sáng là khả năng lội nước đặc biệt. Xe dự kiến có mức giá bán rơi vào khoảng 9.800 euro (tương đương hơn 250 triệu đồng).

Phần đầu xe được trang bị hệ thống đèn tròn nằm cạnh nhau. Fomm One được thiết kế với 4 chỗ ngồi, trang bị 2 động cơ điện, có thể chạy đến tốc độ tối đa 80 km/h và chạy được 160 km mới phải sạc pin.

Việt Nam sắp có ô tô điện lội nước giá 250 triệu đồng

Xe có thể chạy đến tốc độ tối đa 80 km/h và chạy được 160 km trên 1 lần sạc đầy

Fomm One được trang bị pin lithium-ion 12 kWh để nạp năng lượng cho 2 động cơ 5 kW ở 2 bánh xe trước, pin lithium-ion cũng là loại pin cho thời lượng sử dụng cao nhất và độ bền tốt nhất.

Fomm One là sản phẩm đầu tay của Funai Electric Co., và công ty FOMM Corp, cả 2 đều đến từ Nhật Bản và đang trên đường khẳng định thương hiệu của mình với mẫu xe lội nước. Funai cho biết, chiếc xe này được chế tạo lấy ý tưởng từ thảm họa sóng thần tại Nhật năm 2011. Chiếc xe có khả năng nổi và di chuyển trên mặt nước.

Việt Nam sắp có ô tô điện lội nước giá 250 triệu đồng

Mẫu xe này có thể nổi và đi trên mặt nước

Trước đó, tờ Auto News dẫn lời ban lãnh đạo Công ty Funai (Nhật Bản) rằng thông qua một đối tác họ sẽ đưa chiếc xe Fomm Concept One vào bán tại thị trường Việt Nam. 

Theo lãnh đạo công ty Funai (Nhật Bản), nếu bán tại Việt Nam, Funai sẽ xây dựng một mạng lưới trạm đổi pin, nghĩa là người dùng chỉ việc đến đổi pin để chạy tiếp mà không cần phải chờ sạc đầy.

Việt Nam sắp có ô tô điện lội nước giá 250 triệu đồng

Nội thất chiếc xe khá đơn giản

Mẫu ô tô điện này có giá bán tầm 9.800 euro (tương đương hơn 250 triệu đồng). Tuy nhiên, đây là giá bán chưa có các loại thuế và phí. Vì vậy, mức giá dự kiến của Fomm One Concept khi đến tay người dùng Việt có thể sẽ có mức giá bán không dưới 350 triệu đồng.

Nguồn: Tổng hợp./.