• Xe máy
  • Siêu xe YZF-R1 và YZF-R1M chính thức ra mắt

Siêu xe YZF-R1 và YZF-R1M chính thức ra mắt

Công ty TNHH Yamaha Motor ngày hôm nay vừa công bố về kế hoạch cho ra mắt 2 mẫu siêu xe thể thao mới: chiếc YZF-R1 và bản cao cấp của nó là YZF-R1M đầu tiên tại châu Âu vào đầu tháng 3/2015 và sau đó là tại Bắc Mỹ.

Cả hai mẫu xe đều được trang bị động cơ 998cc làm mát bằng dung dịch, 4 xylanh với concept crossplane crankshaft nổi tiếng của Yamaha.

YZF-R1 và YZF-R1M phiên bản 2015 được phát triển dựa trên định hướng về một chiếc siêu xe thể thao được trang bị đầy đủ tất cả các công nghệ vượt trội nhất. Được thiết kế để trở thành chiếc xe có tốc độ “khủng” hơn bất cứ đối thủ nào, 2 chiếc xe này cho phép các tay lái được trải nghiệm trực tiếp những triết lý kỹ thuật nằm sau cỗ máy đua MotoGP của Yamaha, chiếc YZR-M1. Cùng với công suất 200 mã lực đầy ấn tượng, đây còn là 2 chiếc xe thương mại đầu tiên được trang bị 6 vị trí cảm biến giúp kiểm soát vận tốc và khả năng gia tốc. Kết hợp cùng với công nghệ kiểm soát tiên tiến, bộ cảm ứng đầy tinh vi của Yamaha mang lại khả năng điều khiển và hiệu suất vượt ngoài mọi mong đợi, giúp cho các tay lái có thể tập trung hơn vào cảm giác lái xe thật sự.  

Siêu xe YZF-R1 và YZF-R1M chính thức ra mắt

Yamaha YZF-R1

Chọn lọc các tính năng đưoc quan tâm nhất của huyền thoại YZR-M1,  thiết kế của R1 trong khi đó lại hoàn toàn mới và mang đậm định hướng “Speed Racer” của dòng R - kết hợp với tính đồng nhất của một chiếc xe đua và phần đầu xe không có đèn pha. Phiên bản YZF-R1M cao cấp được trang bị hệ thống giảm xóc điều khiển bằng điện, chất liệu carbon trọng lượng nhẹ và một giao diện kỹ thuật số ghi lại tất cả các dữ liệu quan trọng liên quan khi chạy xe.

Thị trường cho các mẫu siêu xe 1000cc tại châu Âu đã và đang phát triển lên rất nhiều và đi tiên phong bởi các tay lái đam mê tốc độ và những đường đua mạo hiểm. Được trang bị các công nghệ điển hình nhất của Yamaha Motor, YZF-R1 và YZF-R1M sẽ có sức hút không chỉ tại các thị trường phát triển mà còn cả ở những nước đang phát triển nơi trong tương lai sẽ là các thị trường đưa thương hiệu Yamaha phát triển trên toàn thế giới.

Siêu xe YZF-R1 và YZF-R1M chính thức ra mắt

Siêu xe YZF-R1 và YZF-R1M chính thức ra mắt

Yamaha Motor sẽ cho triển lãm YZF-R1 và YZF-R1M tại triển lãm motor quốc tế EICMA vào ngày 11/4 tại Milan, Ý.  

Theo: yamaha-motor.com.vn